Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/6: Apple WWDC, Các nhà phát triển đã có thể đặt hàng Mac Mini

Lê Hoàng 25-06-2020 13:03
Kinhtedothi - Apple WWDC: Các nhà phát triển đã có thể đặt hàng Mac Mini; Apple công bố chìa khóa xe kỹ thuật số để mở bằng iPhone; Slack thông báo Slack Connect, nỗ lực thay thế email của các doanh nghiệp; Facebook ra mắt ứng dụng Discover có thể truy cập bất kỳ trang web nào có giới hạn dữ liệu.… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Apple WWDC: Các nhà phát triển đã có thể đặt hàng Mac Mini
Apple tuyên bố sẽ chuyển từ chip Intel sang silicon mới và các nhà phát triển có thể bắt đầu thử nghiệm với bộ Mac Mini mới. Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple cho năm 2020 mang đến các bản cập nhật cho các hệ điều hành như iOS 14, các thông báo phần cứng.
Hội nghị này đã nhận được tin tức về bộ vi xử lý chip dựa trên ARM như A13 Bionic của nó có ý định chạy MacOS thay vì iOS hoặc iPadOS như iPhone và iPad. Một máy tính để bàn Mac Mini mới dành cho nhà phát triển sẽ có sẵn trong tuần này chạy bộ xử lý A12Z của Apple để các nhà phát triển có thể bắt đầu thay đổi ứng dụng của họ chạy trên bộ xử lý mới.
 Apple WWDC, Các nhà phát triển đã có thể đặt hàng Mac Mini 
Apple công bố chìa khóa xe kỹ thuật số để mở bằng iPhone
Apple đã thông báo tại WWDC tuần này rằng bạn sẽ có thể thêm khóa xe kỹ thuật số vào iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa không dây và khởi động xe của bạn. Tính năng này là một phần của iOS 14 mới được tiết lộ và nó sẽ hoạt động trên NFC. Chiếc xe đầu tiên được hỗ trợ sẽ là BMW 5 Series 2021 mới, sẽ ra mắt vào tháng tới và Apple cho biết họ đang làm việc trên một tiêu chuẩn toàn ngành sẽ sử dụng chip U1 mới thay vì chỉ dựa vào NFC.
Khi bạn đã ghép nối iPhone hoặc Apple Watch của mình với một chiếc ô tô hỗ trợ chìa khóa xe kỹ thuật số, nếu bạn muốn mở khóa xe của mình, bạn sẽ chỉ cần giữ thiết bị Apple của mình gần đầu đọc NFC được gắn trong xe của bạn. Theo mặc định, sẽ không được yêu cầu xác nhận danh tính của mình bằng Face ID hoặc mật mã, nhưng có thể chế độ Express để bảo mật hơn. Apple cho biết tính năng này cũng sẽ hỗ trợ iOS 13 cũ.
 Apple công bố chìa khóa xe kỹ thuật số để mở bằng iPhone
Slack thông báo Slack Connect, nỗ lực thay thế email của các doanh nghiệp
Với ý tưởng nghe vẻ rất đơn giản là Slack Connect cho phép tối đa 20 tổ chức giao tiếp qua các kênh Slack. Các tổ chức có thể liên kết để liên lạc được sắp xếp hợp lý, nhanh hơn nhiều so với email qua lại, chưa kể đến khả năng giao tiếp trong nhiều biểu tượng cảm xúc.
Slack nói rằng họ phải thử lại cơ sở hạ tầng để cho phép mọi tổ chức có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể của mình trong khi cho phép liên lạc thông suốt với những người khác. Một liên kết lịch giữa các tổ chức, tích hợp Outlook và Lịch Google sắp tới sẽ cho phép Slack quét lịch giữa các công ty và đề xuất thời gian họp có sẵn.
 Slack thông báo Slack Connect, nỗ lực thay thế email của các doanh nghiệp
Facebook ra mắt ứng dụng Discover
Facebook hiện đang thử nghiệm ứng dụng này ở Peru, một trong 55 quốc gia nơi Free Basics tồn tại. Mạng xã hội đã hợp tác với các công ty viễn thông địa phương như  Bitel, Claro, Entel và Movistar.
Ở Peru một số nhà mạng giới hạn dung lượng truy cập khoảng 10Mb mỗi ngày, điều đó có nghĩa sẽ người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập website. Điều hấp dẫn là video, âm thanh và một số loại lưu lượng truy cập dữ liệu khác không được hỗ trợ đối với giới hạn dữ liệu miễn phí.
Ứng dụng sẽ giúp mọi người kết nối với internet khi họ sử dụng hết số dư dữ liệu của mình. Để sử dụng dịch vụ người dùng  không cần có tài khoản Facebook
 Facebook ra mắt ứng dụng Discover có thể truy cập bất kỳ trang web nào có giới hạn dữ liệu
TAG: Apple WWDC Slack thông báo Slack Connect Mac Mini Facebook ra mắt ứng dụng Discover
 
Tin khác
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Kinhtedothi - Dù các model iPhone 13 chưa được Apple ra mắt, nhưng nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam đã nhận đặt trước và dự kiến giao hàng trong tháng 10.
Đến 14/11 sẽ sửa xong sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
Đến 14/11 sẽ sửa xong sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
Kinhtedothi - Theo dự kiến từ ngày 2-14/11, tuyến cáp quang biển AAE-1 sẽ được khắc phục sự cố trên nhánh S1H.
Hình ảnh iPhone 13 trước giờ ra mắt
Hình ảnh iPhone 13 trước giờ ra mắt
Kinhtedothi - iPhone 13 series sẽ được ra mắt vào ngày 14/9 tới. Dòng iPhone mới của Apple vẫn sẽ có 4 model là iPhone 13 mini, iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max.
Apple khuyến cáo rung lắc của xe máy sẽ ảnh hưởng đến camera iPhone
Apple khuyến cáo rung lắc của xe máy sẽ ảnh hưởng đến camera iPhone
Kinhtedothi - Các rung lắc mạnh khi iPhone được gắn trên xe máy sẽ có hại cho cơ chế cho phép chúng hoạt động hình ảnh rõ nét và video ổn định.
Các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch sẽ sử dụng chung một mã QR cá nhân
Các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch sẽ sử dụng chung một mã QR cá nhân
Kinhtdothi - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành hướng dẫn về các yêu cầu kỹ thuật đối với phân hệ hiển thị mã QR cá nhân thuộc các nền tảng, ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19.