Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 15/7

Lê Hoàng 15-07-2020 00:18
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo; Hà Nội kiến nghị tiếp tục thí điểm Đội Quản lý trật tự xây dựng…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 15/7/2020.
 Trang nhất số báo 163 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 15/7/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Giải quyết dứt điểm chế độ chính sách với cựu thanh niên xung phong
Ngày 14/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và tôn vinh điển hình tiên tiến thanh niên xung phong (TNXP) các thời kỳ. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cùng 200 đại biểu TNXP. 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cựu thanh niên xung phong tiêu biểu. Ảnh: Thống Nhất

Hà Nội kiến nghị tiếp tục thí điểm Đội Quản lý trật tự xây dựng

Sáng 14/7, Ban Chỉ đạo quản lý, tổ chức bộ máy, biên chế TP Hà Nội họp phiên thứ 18, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận phiên họp. Ảnh: Thanh Hải

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Chiều 14/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ KH&CN về kết quả phối hợp công tác giữa hai đơn vị; các cơ chế, chính sách và vấn đề lớn trong lĩnh vực KH&CN của TP Hà Nội; các vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất các nội dung cần thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận tại buổi làm việc với bộ Khoa học và Công nghệ. Ảnh: Thanh Hải

Chấn chỉnh hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Ngày 14/7, Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội cho ý kiến về Dự thảo nghị định quy định về hoạt động biểu diễn. Nhiều ý kiến tán thành việc ban hành Nghị định này để điều chỉnh những lệch lạc đang phát sinh trong lĩnh vực này.

 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì phiên họp. Ảnh: Trọng Đức

Môi trường tác động đến chỉ số công tơ điện?

Vấn đề chỉ số công tơ điện, giá điện, hóa đơn tiền điện... đang trở thành tâm điểm thắc mắc của người dân thời gian vừa qua. Tại buổi Tọa đàm “Câu chuyện chỉ số công tơ và hóa đơn tiền điện tăng cao” tổ chức chiều 14/7, các chuyên gia, nhà quản lý, đại diện EVN, EVN HANOI... cho biết, công tơ điện kiểm định trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn nhưng khi đưa vào sử dụng thực tế sẽ ít nhiều bị tác động bởi yếu tố môi trường, dẫn đến sai số nhất định.

 Công nhân EVN HANOI kiểm tra đường dây đảm bảo điện thông suốt trong dịch Covid 19. Ảnh: Khắc Kiên

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi tuyển vào lớp 10

Ngày 14/7, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác coi thi và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã thông tin về những nội dung quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có những quy chế mới và điều chỉnh về kỹ thuật.

 Thí sinh tham dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 trường THTP chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.  Ảnh: Thủy Trúc

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Tận dụng cơ hội biến nguy thành cơ

Giữa bối cảnh thị trường bị tác động mạnh mẽ bởi dịch Covid-19, sức ép đến từ cả sự sụt giảm sức mua của thị trường lẫn áp lực tài chính nội tại, nhiều DN, đặc biệt là DN vừa và nhỏ đã gặp phải khủng hoảng, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, trong nguy cơ cũng có thể có thời cơ. Nhiều chủ DN đã nhìn thấy điểm sáng trên con đường kinh doanh hậu Covid và tận dụng nguồn lực từ bên ngoài để vượt qua thách thức.

 Gói tín dụng của PVcomBank như một chiếc phao hỗ trợ DN vừa và nhỏ vượt qua khủng hoảng.

Người dân chặn xe chở rác ở Sóc Sơn: Sớm tháo gỡ những vướng mắc

Liên quan đến việc người dân các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ  chặn, ngăn xe chở rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (Khu LHXLCT) diễn ra từ tối ngày 13/7, các lực lượng chức năng TP và huyện Sóc Sơn đã bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong khu vực. Đồng thời, xây dựng phương án ứng phó trong trường hợp trên kéo dài. Song, về lâu  dài, để ngăn chặn những sự cố tương tự, nhiều ý kiến cho rằng, phải giải quyết sớm các vướng mắc đã tồn tại từ lâu.

 Người dân chặn xe vào khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Quản lý đô thị tốt để phát triển bền vững

Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiều ý kiến đã nhấn mạnh đến giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và đô thị.

 Quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng là xây dựng và quản lý theo hướng thông minh, xanh và bền vững.  Ảnh: Hải Linh

Đô thị vệ tinh hòa Lạc: Cần hoàn thiện hệ thống hạ tầng để hút đầu tư

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt quy hoạch chung. Đây là dấu mốc quan trọng để Hà Nội triển khai xây dựng phát triển đô thị vệ tinh lớn nhất, trong số 5 đô thị vệ tinh, nhằm giảm áp lực quá tải cho khu vực đô thị trung tâm. Tuy nhiên, để tạo đà cho đô thị vệ tinh Hòa Lạc phát triển nhanh, sớm thực hiện được “sứ mệnh” rất cần đẩy nhanh xây dựng hoàn thiện hạ tầng khung.

 Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nạn hát dạo bằng loa thùng có ở khắp nơi: Chế tài xử phạt bế tắc

Vấn đề loa thùng, loa kéo hát dạo tra tấn cư dân vừa được đặt lên bàn họp HĐND TP Hồ Chí Minh nhằm bàn cách ngăn chặn. Và vấn nạn này không chỉ là nỗi bức xúc của riêng TP Hồ Chí Minh mà còn là của người dân nhiều TP khác trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng…

 Xử lý nghiêm tình trạng hát dạo trên phố gây ảnh hưởng môi trường xung quanh. Ảnh: Trần Dũng

Nông nghiệp Thủ đô nỗ lực bứt phá

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ngành nông nghiệp Thủ đô vẫn tăng trưởng 1,61% so với cùng kỳ năm 2019. Để đạt mục tiêu tăng trưởng 4,12% trong năm nay, ngành nông nghiệp đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, trong đó bám sát diễn biến thời tiết, kiểm soát tốt dịch bệnh và đẩy mạnh thu hút đầu tư.

 Sơ chế trứng gà tại Công ty CP Tiên Viên

Mỹ gửi thông điệp quan trọng ở Biển Đông

Hôm 13/7, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố chính thức bác bỏ hầu hết yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông, được Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định là một nỗ lực nhằm duy trì luật pháp quốc tế.

 Ngoài trưởng Mỹ Mike Pompeo trong một cuộc họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung
 
Tin khác
[Infographic] Những việc cần chuẩn bị để chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà
[Infographic] Những việc cần chuẩn bị để chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sau đây là một số hướng dẫn về việc chăm sóc người nhiềm Covid-19 tại nhà gồm: Mục tiêu chăm sóc người nhiễm tại nhà, tiêu chí người nhiễm được cách ly tại nhà, những việc cần chuẩn bị tại nhà, danh mục các bệnh nền và mẫu phiếu theo dõi sức khỏe người nhiễm Covid-19 tại nhà.
Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11
Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11
Kinhtedothi - Trong 23.000 người sẽ được tiêm mũi 1 của đợt 11 là loại vaccine Astra Zaneca để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, có khoảng 2.000 tài xế và phụ xe.
Điểm chuẩn trường đại học top trên, có những ngành tăng kỷ lục 8 – 9 điểm
Điểm chuẩn trường đại học top trên, có những ngành tăng kỷ lục 8 – 9 điểm
Kinhtedothi – Ngày 16/9, các trường đại học (ĐH) top trên tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành ĐH chính quy 2021. Năm nay, điểm chuẩn của các trường tăng cao, một số ngành tăng hơn nhiều so với dự báo và so với điểm chuẩn năm 2021, khiến nhiều thí sinh ngỡ ngàng.
Bảo vệ những “vùng xanh” tại một địa bàn phức tạp
Bảo vệ những “vùng xanh” tại một địa bàn phức tạp
Kinhtedothi-Là quận nội đô vốn có diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp với nhiều ổ dịch, đến hôm nay (16/9) theo đánh giá của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng về mức độ nguy cơ tại 18/18 phường, trên địa bàn chỉ còn 3 phường “vùng cam” và 1 phường “vùng đỏ”, danh sách phường “vùng xanh” đã tăng lên con số 14. Để giữ vững “vùng xanh” của mình, tại các phường đang có sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân cùng triển khai những giải pháp đồng bộ…
Tìm giải pháp để xây dựng nền giáo dục thực chất
Tìm giải pháp để xây dựng nền giáo dục thực chất
Kinhtedothi – Ngày 16/9, ĐH Thủ đô đã tổ chức Hội thảo quốc gia theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Xây dựng nền giáo dục thực chất - Định hướng và giải pháp”. Hội thảo nhận được sự tham gia của đông đảo các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ bộ, ngành cơ quan T.Ư; các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ Thành ủy, UBND, các Sở, ban ngành của TP Hà Nội; quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia đến từ các trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế cùng quản lý và giáo viên đến từ các nhà trường phổ thông.
Số ca tử vong do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm
Số ca tử vong do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh đã có 3 ngày liên tiếp số ca tử vong liên tục giảm. Số ca tử vong trong ngày 15/9 chỉ còn chưa đến 50% của ngày cao điểm.
Điểm chuẩn 10 trường đại học “hot” tại Hà Nội năm 2021: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân...
Điểm chuẩn 10 trường đại học “hot” tại Hà Nội năm 2021: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân...
Kinhtedothi – Mặt bằng điểm chuẩn các trường ĐH năm nay được nhận xét là cao hơn so với năm ngoái; trong đó nhiều ngành tăng đột biến đến 9 điểm. Tuy nhiên, cũng có ngành điểm ở mức ổn định so với năm trước do điểm chuẩn ngành này đã ở mức gần tuyệt đối. Dưới đây là điểm chuẩn 10 trường ĐH “hot” đóng trên địa bàn TP Hà Nội.
Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam
Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho lực lượng tình nguyện viên xung phong vào điểm nóng dịch bệnh, chiều 16/9, Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.
Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường
Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường
Kinhtedothi – TP Hà Nội thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho người dân và duy trì 67 chốt trực ra vào các cửa ngõ lớn của Thủ đô.
Huyện Phú Xuyên chia tay 200 y bác sĩ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Huyện Phú Xuyên chia tay 200 y bác sĩ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Kinhtedothi - “Sau 5 ngày, 200 y bác sĩ của tỉnh Hòa Bình dốc sức lực hỗ trợ huyện Phú Xuyên xét nghiệm Covid-19 ở phạm vi diện rộng, đến chiều 15/9, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vaccine cho người dân 27 xã, thị trấn hoàn thành như kế hoạch đề ra” - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh khẳng định.
Ngày 16/9, Hà Nội thêm 16 ca F0, trong đó 13 ca khu cách ly
Ngày 16/9, Hà Nội thêm 16 ca F0, trong đó 13 ca khu cách ly
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 15/9 đến 18 giờ ngày 16/9, Hà Nội ghi nhận 16 ca trong đó, 13 ca khu vực cách ly, 3 ca khu vực phong tỏa.