Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 29/7

Lê Hoàng 29-07-2020 06:18
Kinhtedothi - Thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 29/7/2020.
Trang nhất số báo 175 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 29/7/2020
Hai đồng chí Thành ủy viên nghỉ hưu theo chế độ
Chiều 28/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân TP Lê Trọng Khuê và Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trương Quang Thiều. Dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa, chúc mừng các đồng chí Trương Quang Thiều và Lê Trọng Khuê đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác.  Ảnh: Thanh Hải
Thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động
Chiều 28/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND TP và LĐLĐ TP giai đoạn 2016 - 2020, ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025. Cùng dự có Chủ tịch LĐLĐ TP Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn. 
UBND TP Hà Nội và LĐLĐ TP tiến hành ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025. Ảnh: Thủy Tiên
Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Phát triển kinh tế làng nghề theo hướng bền vững
Ngày 28/7, Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV Đảng bộ huyện Thường Tín, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khai mạc với sự tham gia của 250 đại biểu đại diện cho 9.390 đảng viên thuộc 54 tổ chức cơ sở Đảng. Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn. Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà...
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện Thường Tín. Ảnh: Lương Toàn
Đại hội Đảng bộ Vinaconex lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nâng tầm thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản
Chiều 28/7, tại Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025  tiến hành phiên chính thức. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.  Đặc biệt, tham dự Đại hội có 197 đại biểu, đại diện cho trên 1.500 Đảng viên của Tổng Công ty.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch
Trong khi Chính phủ và người dân cả nước đã và đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 thì nhiều người lại đặt cược rủi ro sức khỏe, kinh tế cũng như an ninh quốc gia vì những hành động bất hợp pháp - đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đây là hành vi đáng lên án và cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.
Lập chốt phía Nam kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 của Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Anh Huy
Chuyển đổi số trong xuất nhập khẩu hàng hóa: Doanh nghiệp đừng ngại thay đổi
Chuyển đổi số không chỉ giúp DN vượt khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà còn đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, thâm nhập sâu vào thị trường quốc tế, nhất là trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực.
Sản xuất linh kiện tại nhà máy điện Á Châu, khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: Thanh Hải
Trong "cơn bão” vàng, chứng khoán: Ngồi im, bán ra hay mua vào?
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh cho biết, giá bán vàng hiện được các nhà vàng đẩy tăng rất nhanh, song giá họ mua vào lại tăng rất chậm. Chênh lệch mua vào - bán ra cũng được kéo rộng nên dù dự báo giá vàng vẫn tiếp tục tăng nhưng nếu đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn có nguy cơ lỗ nặng. 
Chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh.
Xe buýt Hà Nội đối diện khó khăn chồng chất
Hậu quả nặng nề từ thời gian tạm ngừng hoạt động để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong các tháng 3, 4 còn chưa được khắc phục, vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) của Hà Nội, đặc biệt là xe buýt, lại tiếp tục phải đối diện khó khăn chồng chất khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, hiện có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác. 
Xe buýt Hà Nội chạy trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Thanh Hải
Bắc Từ Liêm phát triển kinh tế đô thị theo hướng nhanh, bền vững
Sau chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ I, quận Bắc Từ Liêm đã vượt qua không ít khó khăn, thử thách để thu về những “trái ngọt”, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ đã đề ra. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của Thủ đô và đất nước.
 Khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm.
Quỹ đất sau khi di dời nhà máy khỏi nội đô: Cấp thiết quy hoạch không gian công cộng
Hà Nội đang có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhiều công trình xây dựng quy mô đã hiện diện. Tuy nhiên, các không gian công cộng phục vụ cho việc nâng cao chất lượng sống của người dân còn đang thiếu. Theo các chuyên gia, việc dành quỹ đất sau khi di dời các cơ sở công nghiệp trong nội đô để làm không gian công cộng, phục vụ cộng đồng là cấp thiết.
Hà Nội đang thiếu nhiều không gian công cộng để nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong ảnh Vườn hoa Paster tại quận Hai Bà Trưng.
Đảng bộ huyện Ba Vì:Đoàn kết, đổi mới lãnh đạo phát triển toàn diện kinh tế - xã hội
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã không ngừng phấn đấu, linh hoạt và sáng tạo trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.
Hà Nội đang thiếu nhiều không gian công cộng để nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong ảnh Vườn hoa Paster tại quận Hai Bà Trưng.
Từ điển chính tả sai chính tả: Thu hồi là xong?
Trong vòng 6 tháng, 3 cuốn từ điển bị thu hồi vì đạo nhái và những lỗi sai ngô nghê… Tuy nhiên, khi phân tích 1 trong các cuốn từ điển bị sai sót này, các nhà nghiên cứu còn truy vết sản phẩm sai sót bắt nguồn từ những cuốn sách đã phát hành từ hơn chục năm trước. Dư luận còn nhận thấy nhiều điểm chưa rõ ràng trong việc xử lý những vi phạm của dạng sách là kim chỉ nam tra cứu của nhiều độc giả.
 Bìa 2 cuốn từ điển xuất hiện những sai sót giống hệt nhau, dù xuất bản cách nhau 15 năm
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Chủ động phương án đối phó thiên tai, dịch bệnh
Ngày 9 và 10/8 tới, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 900.000 thí sinh. Trong khi đó, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp bởi sự lây lan trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Còn các tỉnh phía Bắc, dự báo diễn biến mưa lũ bất thường. Vậy phương án cho kỳ thi sẽ được tính toán ra sao?
 Giờ lên lớp cô và trò trường THPT Trần Nhân Tông. Ảnh: Hải Linh

Thách thức với gói cứu trợ 1.000 tỷ USD

Các Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa vừa đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD, giữa lúc chương trình trợ cấp thất nghiệp mở rộng dành cho hàng triệu lao động Mỹ sẽ hết hạn trong tuần này.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell tại cuộc họp báo về Dự luật HEALS hôm 27/7.
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
 
Tin khác
Bộ Y tế chưa cấp mã, 150.000 F0 ở TP Hồ Chí Minh được điều trị thế nào?
Bộ Y tế chưa cấp mã, 150.000 F0 ở TP Hồ Chí Minh được điều trị thế nào?
Kinhtedothi - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Vĩnh Châu khẳng định, dù chưa được cấp mã số quốc gia, song 150.000 F0 tại TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo có trong danh sách được cấp thuốc, chăm sóc, điều trị.
Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa
Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa
Kinhtedothi- Từ 6 giờ ngày 28/9, trừ xã Nghĩa An và các khu vực đang phong tỏa, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng biện pháp phòng chống dịch trạng thái bình thường mới, có bổ sung một số biện pháp nâng cao.
Hà Nội hỗ trợ 1.329 tỷ đồng cho gần 3,2 triệu người dân và người nước ngoài
Hà Nội hỗ trợ 1.329 tỷ đồng cho gần 3,2 triệu người dân và người nước ngoài
Kinhtedothi – Người lao động, hộ kinh doanh, chủ sử dụng lao động, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, hộ gia đình, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội... gặp khó khăn do Covid-19 đã được TP Hà Nội hỗ trợ tiền mặt, lương thực thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 1.329,375 tỷ đồng.
Bắc Giang: Phát hiện 4 F0 là công dân TP Hồ Chí Minh trở về
Bắc Giang: Phát hiện 4 F0 là công dân TP Hồ Chí Minh trở về
Kinhtedothi – Chỉ một ngày sau khi đón hơn 900 công dân từ TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai về, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 4 ca F0, tất cả đều trong khu cách ly.
TP Hồ Chí Minh: Ráo riết chuẩn bị cho nhiều ngành nghề mở cửa trở lại
TP Hồ Chí Minh: Ráo riết chuẩn bị cho nhiều ngành nghề mở cửa trở lại
Kinhtedothi - Công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu đáng mừng, số ca tử vong do Covid-19 tiếp tục giảm, số ca nhập viện ít hơn số ca xuất viện. Trong khi đó, các ngành đang ráo riết chuẩn bị cho doanh nghiệp hoạt động trở lại, mở lại chợ truyền thống.
Ngày 27/9, cả nước thêm 9.342 ca Covid-19 tại 36 tỉnh thành
Ngày 27/9, cả nước thêm 9.342 ca Covid-19 tại 36 tỉnh thành
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 26/9 đến 17 giờ ngày 27/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.362 ca nhiễm mới, trong đó 20 ca nhập cảnh và 9.342 ca ghi nhận trong nước (giảm 669 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh/TP (có 4.453 ca trong cộng đồng).
Cần Thơ: Hơn 241.000 người được hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia
Cần Thơ: Hơn 241.000 người được hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia
Kinhtedothi - Người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng sống trong các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập; người dân tộc Khmer; người có công với cách mạng; công nhân ở trọ; người cao tuổi... sẽ là những đối tượng được nhận hỗ trợ từ nguồn này.
Xuất cấp 15 bộ nhà bạt cho UBND tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19
Xuất cấp 15 bộ nhà bạt cho UBND tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1624/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền nhà bạt, máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho UBND tỉnh Tây Ninh để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học
Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 86/2021/NĐ-CP quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.
Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ
Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ
Kinhtedothi-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt lãnh đạo quận trân trọng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty TNHH Thịnh Điền và Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam đã đồng hành và có các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho quận Hai Bà Trưng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 suốt thời gian qua.
Quảng Ngãi: Khống chế lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất để phục hồi sản xuất kinh doanh
Quảng Ngãi: Khống chế lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất để phục hồi sản xuất kinh doanh
Kinhtedothi - Quảng Ngãi xác định trong thời gian tới sống chung an toàn với dịch Covid-19, khống chế lây nhiễm dịch ở mức thấp nhất để bắt đầu mở cửa, phục hồi sản xuất kinh doanh.