Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 7/7

Lê Hoàng 07-07-2020 04:49
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất mục tiêu tăng trưởng; Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô: Xu hướng dịch chuyển đầu tư… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 7/7/2020.
 Trang nhất số báo 156 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 7/7/2020

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Tổ chức bộ máy phù hợp với mô hình chính quyền đô thị

Sáng 6/7, phát biểu tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá: 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, đồng hành của HĐND TP, quản lý điều hành quyết liệt của UBND TP, đồng lòng đoàn kết của cộng đồng DN và Nhân dân Thủ đô, Hà Nội đã vượt qua những thách thức, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát được dịch bệnh; nhanh chóng phục hồi các hoạt động KT-XH, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân. 

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Kỳ họp. Ảnh Thanh Hải

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: “Góp gió thành bão” để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu năm 2020

"Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình quốc tế và trong nước có những biến động lớn, chưa từng có trong nhiều thập kỷ do tác động bởi đại dịch Covid-19, song TP đã tập trung thực hiện có kết quả “mục tiêu kép”- vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển KT-XH; tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp và nhiều sự kiện chính trị lớn của Thủ đô, đất nước” - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Khóa XV.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Kỳ họp. Ảnh Thanh Hải 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất mục tiêu tăng trưởng

Chiều 6/7, trong phiên thảo luận tình hình thực hiện KT-XH tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị. Ảnh Thanh Hải

Kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố khóa XV:Đóng góp xây dựng nghị quyết thiết thực, đi vào cuộc sống

Sáng 6/7, HĐND TP đã khai mạc Kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2015 - 2020, thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, thu chi ngân sách, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng thời, quyết nghị các nội dung quan trọng khác.

 Quang cảnh Kỳ họp lần thứ 15 HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: Thanh Hải

TS. Nguyễn Minh Phong - Chuyên gia kinh tế: Làm sâu sắc hơn các đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế

Trao đổi về các giải pháp phát triển kinh tế Hà Nội trong giai đoạn hội nhập kinh tế sâu rộng hiện nay, tại cuộc Tọa đàm “Góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, TS. Nguyễn Minh Phong- chuyên gia kinh tế đã đề cập đến một số điểm nhấn và đột phá.

 Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong

Xóa bỏ bếp than tổ ong tại Hà Nội: Hiệu quả bước đầu

Sử dụng bếp than tổ ong (BTTO) là một trong những tác nhân dẫn đến ô nhiễm không khí trong nội đô, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Do đó, ngày 30/10/2019, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc thay thể loại bỏ toàn bộ BTTO trên địa bàn TP Hà Nội. Sau 6 tháng thực hiện đã cho thấy những hiệu quả bước đầu.

 Người dân đã thay đổi nhận thức trong việc sử dụng BTTO

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô: Xu hướng dịch chuyển đầu tư

Trong khi phân khúc căn hộ, nhà phố gặp khó khăn về nguồn cung, giao dịch chững lại thì bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ven đô nổi lên như một điểm sáng của thị trường. Nhiều chuyên gia nhận định, xu hướng này sẽ tiếp diễn từ nay đến cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.

 BĐS nghỉ dưỡng đang có sự chuyển dịch đầu tư.

Tượng đài “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” xuống cấp: Ai chịu trách nhiệm?

Báo Kinh tế & Đô thị vừa nhận được phản ánh của người dân về việc tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) xuống cấp, lấn chiếm mất vệ sinh. Tình trạng này đang cảnh báo những bất cập trong công tác quản lý tượng đài ở phường Quán Thánh nói riêng và ở nhiều địa phương khác nói chung.

 Cây xanh che lấp một phần tượng đài ''Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh'' tại vườn hoa Vạn Xuân. Ảnh Lại Tấn

Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây

Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội” được triển khai từ năm 2017 đến hết năm 2019 đã có 809/809 cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn 12 quận được cấp đăng ký kinh doanh, đạt tỷ lệ 100% (trước Đề án đạt 30%).

 Một cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Lam Thanh

Dồn điền đổi thửa: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp

Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân”, Hà Nội đã lựa chọn dồn điền đổi thửa là khâu đột phá để triển khai.

 Áp dụng máy móc vào canh tác lúa trên diện tích đã được dồn điền đổi thửa tại huyện Thạch Thất. Ảnh: Công Hùng

Nóng gian lận xuất xứ hàng hóa

Việc Việt Nam ký kết nhiều hiệp định thương mại ưu đãi thuế quan (FTA) vừa góp phần thu hút đầu tư FDI từ nước ngoài, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với cơ quan quản lý. Trong đó, việc ngăn chặn các hành vi gian lận xuất xứ hàng hóa, lợi dụng chính sách thông thoáng của Nhà nước Việt Nam đang là vấn đề cấp thiết.

 Linh kiện xe đạp trong vụ việc do cơ quan hải quan Bình Dương phát hiện

Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Mỹ đầu tư tại Hà Nội

Chiều 6/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Hải
TAG: Tin tức tổng hợp Tin tức nóng Tin hay tin nhanh tin nhanh 24h tin tức 24h tin tức mỗi ngày Tin Tức tin tức hôm nay Tin kinh tế & Đô thị Hà Nội Thủ đô Tin tức hà nội Báo Kinh tế & Đô thị báo in Lãnh đạo thành phố Bí thư Thành ủy Bí thư Hà Nội Bí thư Vương Đình Huệ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung
 
Tin khác
Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11
Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11
Kinhtedothi - Trong 23.000 người sẽ được tiêm mũi 1 của đợt 11 là loại vaccine Astra Zaneca để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, có khoảng 2.000 tài xế và phụ xe.
Điểm chuẩn trường đại học top trên, có những ngành tăng kỷ lục 8 – 9 điểm
Điểm chuẩn trường đại học top trên, có những ngành tăng kỷ lục 8 – 9 điểm
Kinhtedothi – Ngày 16/9, các trường đại học (ĐH) top trên tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành ĐH chính quy 2021. Năm nay, điểm chuẩn của các trường tăng cao, một số ngành tăng hơn nhiều so với dự báo và so với điểm chuẩn năm 2021, khiến nhiều thí sinh ngỡ ngàng.
Bảo vệ những “vùng xanh” tại một địa bàn phức tạp
Bảo vệ những “vùng xanh” tại một địa bàn phức tạp
Kinhtedothi-Là quận nội đô vốn có diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp với nhiều ổ dịch, đến hôm nay (16/9) theo đánh giá của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng về mức độ nguy cơ tại 18/18 phường, trên địa bàn chỉ còn 3 phường “vùng cam” và 1 phường “vùng đỏ”, danh sách phường “vùng xanh” đã tăng lên con số 14. Để giữ vững “vùng xanh” của mình, tại các phường đang có sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân cùng triển khai những giải pháp đồng bộ…
Tìm giải pháp để xây dựng nền giáo dục thực chất
Tìm giải pháp để xây dựng nền giáo dục thực chất
Kinhtedothi – Ngày 16/9, ĐH Thủ đô đã tổ chức Hội thảo quốc gia theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Xây dựng nền giáo dục thực chất - Định hướng và giải pháp”. Hội thảo nhận được sự tham gia của đông đảo các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ bộ, ngành cơ quan T.Ư; các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ Thành ủy, UBND, các Sở, ban ngành của TP Hà Nội; quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia đến từ các trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế cùng quản lý và giáo viên đến từ các nhà trường phổ thông.
Số ca tử vong do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm
Số ca tử vong do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh đã có 3 ngày liên tiếp số ca tử vong liên tục giảm. Số ca tử vong trong ngày 15/9 chỉ còn chưa đến 50% của ngày cao điểm.
Điểm chuẩn 10 trường đại học “hot” tại Hà Nội năm 2021: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân...
Điểm chuẩn 10 trường đại học “hot” tại Hà Nội năm 2021: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân...
Kinhtedothi – Mặt bằng điểm chuẩn các trường ĐH năm nay được nhận xét là cao hơn so với năm ngoái; trong đó nhiều ngành tăng đột biến đến 9 điểm. Tuy nhiên, cũng có ngành điểm ở mức ổn định so với năm trước do điểm chuẩn ngành này đã ở mức gần tuyệt đối. Dưới đây là điểm chuẩn 10 trường ĐH “hot” đóng trên địa bàn TP Hà Nội.
Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam
Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho lực lượng tình nguyện viên xung phong vào điểm nóng dịch bệnh, chiều 16/9, Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.
Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường
Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường
Kinhtedothi – TP Hà Nội thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho người dân và duy trì 67 chốt trực ra vào các cửa ngõ lớn của Thủ đô.
Huyện Phú Xuyên chia tay 200 y bác sĩ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Huyện Phú Xuyên chia tay 200 y bác sĩ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Kinhtedothi - “Sau 5 ngày, 200 y bác sĩ của tỉnh Hòa Bình dốc sức lực hỗ trợ huyện Phú Xuyên xét nghiệm Covid-19 ở phạm vi diện rộng, đến chiều 15/9, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vaccine cho người dân 27 xã, thị trấn hoàn thành như kế hoạch đề ra” - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh khẳng định.
Ngày 16/9, Hà Nội thêm 16 ca F0, trong đó 13 ca khu cách ly
Ngày 16/9, Hà Nội thêm 16 ca F0, trong đó 13 ca khu cách ly
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 15/9 đến 18 giờ ngày 16/9, Hà Nội ghi nhận 16 ca trong đó, 13 ca khu vực cách ly, 3 ca khu vực phong tỏa.
24 giờ qua, cả nước thêm 10.489 ca nhiễm, 10.901 bệnh nhân khỏi bệnh
24 giờ qua, cả nước thêm 10.489 ca nhiễm, 10.901 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 15/9 đến 17 giờ ngày 16/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.489 ca nhiễm mới. Trong đó 7 ca nhập cảnh và 10.482 ca ghi nhận trong nước.