Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

TP Hà Tĩnh: Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Võ Khánh 18-07-2020 10:22
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo trật tự đô thị, TP Hà Tĩnh đang tập trung ra quân đồng loạt giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, trật tự, kỷ cương đô thị, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đồng loạt giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, trật tự, kỷ cương đô thị

Theo đó, đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự đô thị của TP Hà Tĩnh sẽ diễn ra từ ngày 11/7 – 31/7/2020, được chia thành 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 11/7 - 15/7/2020, nhằm tổ chức tuyên truyền rộng rãi tại các phường, xã;  tổ chức các hộ dân ký cam kết không vi phạm hành lang, vỉa hè, vi phạm trật tự đô thị; ký cam tự tháo dỡ đối với các vị trí vi phạm, triển khai thực hiện công tác an toàn giao thông – trật tự đô thị; chuẩn bị kế hoạch ra quân xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Đợt 2 sẽ được thực hiện từ ngày 16/7 – 31/7, đây là đợt ra quân đồng loạt giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, trật tự, kỷ cương đô thị, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cụ thể, trên lĩnh vực giao thông, ban quản lý đô thị phối hợp với công an phường kiểm tra xử lý hành vi đỗ, đậu xe không đúng nơi quy định, kiểm tra xử lý việc buôn bán, trông giữ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên tất cả các tuyến đường.

Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm chỉnh trang đô thị tại TP Hà Tĩnh.

Thường xuyên tuần tra kiểm tra tập trung xử lý các đối tượng kinh doanh buôn bán hàng rong, di động bằng xe đẩy; việc tháo dỡ lấn chiếm, vi phạm cần lập biên bản, ký cam kết trước.

Trên lĩnh vực vệ sinh môi trường, cấm việc đặt, đổ rác không đúng địa điểm quy định; không để tình trạng vứt rác, chất thải vật liệu xây dựng trên lòng lề đường, vào hố ga, hệ thống thoát nước, không được quét rác ra vỉa hè, lòng đường; quét tấp vào miệng các hố ga thoát nước.

Để đợt ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường và môi trường đô thị đạt hiệu quả tốt, Phòng quản lý đô thị TP Hà Tĩnh đã thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình, đôn đốc UBND các phường xã trong việc thực hiện nhiệm vụ duy trì trật tự đô thị trên toàn thành phố.  Phối hợp tuyên truyền các quy định của nhà nước, của Pháp luật về nếp sống văn minh đô thị, ý thức chấp hành các các quy định của nhà nước, của Pháp luật về nếp sống văn minh đô thị, ý thức chấp hành các quy định về quản lý đô thị, về "Phường văn minh đô thị", "Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị"; Quy chế quản lý đô thị, Quy định về quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường bảo vệ mỹ quan và trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của Nhà nước và Thành phố về quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và văn minh đô thị đến cán bộ Đảng viên, các tổ chức cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn biết và thực hiện, qua đó đánh giá các tiêu chí về gia đình văn hoá.

 Xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến phố 

Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Hà Tĩnh Tô Thái Hòa cho biết, trong dịp này, thành phố đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm chỉnh trang đô thị như sơn kẻ lại vỉa hè, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về quản lý lòng đường, vỉa hè; tình trạng tập kết rác thải sai quy định gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường…Đa số, người dân đều đồng tình ủng hộ và nghiêm túc thực hiện.

“Trong quá trình triển khai, nếu hộ dân nào không thực hiện thì mới tổ chức tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Đối với các hộ sau khi đã có thông báo vẫn tiếp tục vi phạm thì xử phạt nghiêm và cũng có thể xử phạt nhiều lần theo quy định để răn đe. Trường hợp không chấp hành, chúng tôi sẽ mời các cơ quan chức năng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Hòa nói.

Sắp tới, để thực hiện thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sẽ diễn ra từ ngày 30/7 -1/8, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa TP Hà Tĩnh. Trong thời gian này, TP Hà Tĩnh đang tập trung chuẩn bị tốt về công tác nhân sự, triển khai góp ý cho các văn kiện, công tác tuyên truyền cho Đại hội cũng được tập trung đẩy mạnh thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu... Cùng với đó là đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng và cảnh quan đô thị. Gấp rút tổ chức trang trí trực quan, chỉnh trang khu vực diễn ra đại hội và xử lý các đối tượng vi phạm trên các tuyến phố tại TP Hà Tĩnh.

 Đối với các hộ sau khi đã có thông báo vẫn tiếp tục vi phạm thì xử phạt nghiêm và cũng có thể xử phạt nhiều lần theo quy định để răn đe

Ông Phạm Viết Cường – Công an phường Hà Huy Tập cho biết: Đơn vị thường xuyên triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như kiểm tra xử lý hành vi đỗ, đậu xe không đúng nơi quy định, kiểm tra xử lý hành vi  đỗ, đậu ra không đúng nơi quy định, xử lý các đối tượng kinh doanh buôn bán hàng rong, di động bằng xe đẩy, lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, một số hộ chưa giải phóng mặt bằng nên gặp khó khăn khi tháo dỡ. Nhiều hộ gia đình kinh doanh khi nhắc thì dẹp vào, sau đó lại tái phạm sau. Đến thời điểm này đã có 2 trường hợp bị lập biên bản và xử lý theo quy định.

TAG: TP Hà Tĩnh tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị.
 
Tin khác
Phương án lưu thông hàng hóa trong tình hình mới
Phương án lưu thông hàng hóa trong tình hình mới
Kinhtedothi - Các chuyên gia cho rằng, việc lưu thông hàng hóa trong tình hình mới cần được tính tới ngay từ thời điểm này khi dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát tại nhiều địa phương và sắp tới lệnh giãn cách xã hội ở nhiều nơi cũng sẽ được gỡ bỏ.
Chính phủ yêu cầu nghiên cứu phương án đầu tư phù hợp đường vành đai 4 TP Hồ Chí Minh
Chính phủ yêu cầu nghiên cứu phương án đầu tư phù hợp đường vành đai 4 TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương có liên quan, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư Dự án đường vành đai 4 TP Hồ Chí Minh phù hợp, bảo đảm khả thi, đúng quy định của pháp luật.
Lắp camera trên ô tô: Giúp doanh nghiệp và CSGT giảm áp lực quản lý
Lắp camera trên ô tô: Giúp doanh nghiệp và CSGT giảm áp lực quản lý
Kinhtedothi - Các chuyên gia cho rằng việc lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố là điều hết sức cần thiết, giúp doanh nghiệp và cơ quan chức năng giảm gánh nặng quản lý.
Thời tiết hôm nay (19/9): Hà Nội nắng đẹp, thời tiết dễ chịu, 3 miền có mưa rào, dông về đêm
Thời tiết hôm nay (19/9): Hà Nội nắng đẹp, thời tiết dễ chịu, 3 miền có mưa rào, dông về đêm
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 19/9, tại khu vực Hà Nội, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
[Phát triển chuỗi đô thị vệ tinh] Bài 4: Đô thị vệ tinh Xuân Mai - bức tranh thiếu nhiều nét vẽ
[Phát triển chuỗi đô thị vệ tinh] Bài 4: Đô thị vệ tinh Xuân Mai - bức tranh thiếu nhiều nét vẽ
Kinhtedothi - Được xác định là 1 trong 5 đô thị vệ tinh (ĐTVT) của Hà Nội, ĐTVT Xuân Mai có vị trí thuận lợi để phát triển thành một trung tâm thương mại, dịch vụ đầu mối.
Hà Nội: Người dân vô tư vi phạm giao thông trong những ngày đầu nới lỏng giãn cách
Hà Nội: Người dân vô tư vi phạm giao thông trong những ngày đầu nới lỏng giãn cách
Kinhtedothi - Chiều 18/9, ghi nhận của phóng viên, tại phố Lê Duẩn thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Tổ công tác đặc biệt Y1/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ ở đây đã ra hiệu lệnh, dừng kiểm tra, xử phạt đối với nhiều thanh niên điều khiển xe máy vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH).
BOT cầu Rạch Miễu sắp thu phí trở lại
BOT cầu Rạch Miễu sắp thu phí trở lại
Kinhtedothi - Chiều 18/9, lãnh đạo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết, doanh nghiệp này đã có đơn đề nghị và được UBND tỉnh Bến Tre chấp thuận cho trạm thu phí cầu Rạch Miễu được thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20/9 tới.
Hà Nội: Người dân đi đăng kiểm đông sau khi nhiều quận, huyện được nới lỏng giãn cách
Hà Nội: Người dân đi đăng kiểm đông sau khi nhiều quận, huyện được nới lỏng giãn cách
Kinhtedothi - Hà Nội nới lỏng giãn cách một số quận huyện từ ngày 16/9, lượng người dân đến các trung tâm đăng kiểm tăng dần. Nhiều trung tâm đăng kiểm chuẩn bị sẵn công tác đảm bảo phòng, chống dịch trong tình huống đông khách.
Hà Nội dự kiến chia “thẻ xanh, thẻ vàng Covid” với hành khách lên xe buýt
Hà Nội dự kiến chia “thẻ xanh, thẻ vàng Covid” với hành khách lên xe buýt
Kinhtedothi - Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội về xây dựng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.
Thời tiết hôm nay 18/9: Hà Nội mưa rào và rải rác có dông, trời mát
Thời tiết hôm nay 18/9: Hà Nội mưa rào và rải rác có dông, trời mát
Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (18/9), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C; cao nhất 29 - 31 độ C.
Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương lắp camera trên ô tô
Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương lắp camera trên ô tô
Kinhtedothi - Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô theo quy định. Đồng thời, xây dựng kế hoạch lắp đặt camera và cam kết hoàn thành trước ngày 31/12/2021.