Trang chủ / Xã hội / Y tế

TP Hồ Chí Minh: Nhiều bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 669

Tiểu Thúy 04-08-2020 22:52
Kinhtedothi - Bác sĩ tại khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai - người vừa được xác định là bệnh nhân 669 mắc Covid-19 đã tiếp xúc nhiều bác sĩ và điều dưỡng trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Tối nay (4/8), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn vừa được công bố.
Phun thuốc khử khuẩn tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Trong đó, đang chú ý có bệnh nhân số 669 (BN 669) là bác sĩ công tác tại khoa Ung bướu, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Đồng Nai tên L.Đ.N. (50 tuổi, có địa chỉ tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), liên quan BV Đà Nẵng. Bệnh nhân thăm người thân tại khoa Nội, BV Đà Nẵng, tiếp xúc gần BN 510.
Lịch trình của BN 669 được ghi nhận như sau:
Ngày 19/7, BN 669 bay ra Đà Nẵng tới BV đa khoa Đà Nẵng thăm bố, có gặp bệnh nhân T. khoảng 5 phút rồi về nhà ở đường Lý Tự Trọng, phường Thuận Phúc, quận Hải Châu. Đi ăn tối với 3 người nhà ở nhà hàng Bé Anh.
Ngày 20/7 tới BV thăm bố khoảng 30 phút tại khoa Nội tổng hợp gặp bác sĩ A. ở khoa hồi sức tích cực - BV đa khoa Đà Nẵng. Sau đó bay vào TP Hồ Chí Minh chuyến VN7131 lúc 16 giờ 40.
Ngày 21/7, bệnh nhân tham gia 1 khóa học tại BV Chợ Rẫy, tiếp xúc khoảng 6 người. Ngoài ra, ngày này bệnh nhân có đi ăn trưa với bác sĩ L., N, K, và bác sĩ M.
Ngày 22/7 làm việc tại khoa ung bướu, hội chẩn và mổ 3 ca ung thư. Sau đó, làm phòng mạch từ 17 giờ 30 đến 19 giờ 30, khám cho 5 bệnh nhân. Tối đi ăn với các bác sĩ S., H. và D.
Ngày 23/7 làm việc tại khoa, tiếp đoàn ung bướu khoảng 6 người, tham gia mổ bệnh nhân ung thư buồng trứng với bác sĩ Ph., bác sĩ M. của BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh. Sau đó, bệnh nhân đi ăn trưa với đoàn ở nhà hàng Thiết Mộc Lan.
Ngày 24/7 đi giao ban toàn viện, làm việc tại khoa, mổ ca ung thư buồng trứng khoảng 3 giờ. 13 giờ ăn trưa với 3 bác sĩ. Chiều làm phòng khám từ 17 giờ 30 đến 19 giờ 30.
Ngày 25/7, đi viếng đám tang nhân viên bệnh viện với bác sĩ S., gặp 4 người. 10 giờ cùng ngày gặp vợ từ Đà Nẵng vào, đi ăn trưa cả gia đình tại Cơm niêu Huyền Sương.
Chiều 25/7 cả gia đình ăn cơm tại nhà, bệnh nhân ăn riêng với con và không làm phòng mạch.
Ngày 26/7, buổi sáng 2 vợ chồng đi uống cà phê Arobi gần nhà, sau đó về nhà không đi đâu. Đến 17 giờ 30 - 19 giờ 30 làm phòng mạch, buổi tối có báo ban giám đốc khi nghe thông tin một số tỉnh có ca mắc Covid-19.
Ngày 27/7, 2 vợ chồng và con đến bệnh viện đa khoa Đồng Nai xét nghiệm và thực hiện cách ly tại nhà. Đến chiều nhận kết quả cả gia đình âm tính. Không làm phòng mạch.
Đến ngày 31/7 cách ly tại khoa nhiễm BV đa khoa Đồng Nai.
Các kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 2 của bác sĩ trong các ngày 27/7 và 1/8 đều âm tính.
Đến ngày 3/8, xét nghiệm lần 3 của bác sĩ N. cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.
Hiện bác sĩ này đã được chuyển vào BV Phổi Đồng Nai điều trị.
Liên quan đến BN 669, cũng trong tối nay (4/8), Giám đốc BV Đa khoa Đồng Nai - bác sĩ Ngô Đức Tuấn cho biết, kết quả xét nghiệm hơn 400 người tiếp xúc gần, xa với bác sĩ này có kết quả âm tính lần 1.
“Sau khi bác sĩ L.Đ.N. và vợ là P.T.T.N. trở về từ Đà Nẵng, BV đã cập nhập đầy đủ quá trình tiếp xúc để đưa ra các biện pháp phòng dịch”, bác sĩ Ngô Đức Tuấn khẳng định.
Cụ thể, trước khi Bộ Y tế công bố, cả bác sĩ L.Đ.N. và vợ đã được đưa đi cách ly và điều trị tại BV Phổi Đồng Nai. Tiếp đó, ngành y tế đã truy vết, lập danh sách và xét nghiệm kiểm tra tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện, bệnh nhân… có tiếp xúc gần với bác sĩ N. sau khi ông này trở về từ Đà Nẵng.
Cùng ngày (4/8), đại diện Viện Pasteur TP cũng đánh giá BN 669 có khả năng lây lan thấp. Tuy nhiên, quan điểm của Ban chỉ đạo tỉnh Đồng Nai là phải truy vết, xét nghiệm rộng, khoanh vùng, chống dịch để người dân và cán bộ, nhân viên an tâm làm việc.
TAG: bệnh nhân 669 dịch COVID-19 bác sĩ Chợ Rẫy bác sĩ Ung Bứu Đồng Nai
 
Tin khác
[Infographic] Những việc cần chuẩn bị để chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà
[Infographic] Những việc cần chuẩn bị để chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sau đây là một số hướng dẫn về việc chăm sóc người nhiềm Covid-19 tại nhà gồm: Mục tiêu chăm sóc người nhiễm tại nhà, tiêu chí người nhiễm được cách ly tại nhà, những việc cần chuẩn bị tại nhà, danh mục các bệnh nền và mẫu phiếu theo dõi sức khỏe người nhiễm Covid-19 tại nhà.
Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11
Bình Phước tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 23.000 người trong đợt 11
Kinhtedothi - Trong 23.000 người sẽ được tiêm mũi 1 của đợt 11 là loại vaccine Astra Zaneca để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, có khoảng 2.000 tài xế và phụ xe.
Điểm chuẩn trường đại học top trên, có những ngành tăng kỷ lục 8 – 9 điểm
Điểm chuẩn trường đại học top trên, có những ngành tăng kỷ lục 8 – 9 điểm
Kinhtedothi – Ngày 16/9, các trường đại học (ĐH) top trên tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành ĐH chính quy 2021. Năm nay, điểm chuẩn của các trường tăng cao, một số ngành tăng hơn nhiều so với dự báo và so với điểm chuẩn năm 2021, khiến nhiều thí sinh ngỡ ngàng.
Bảo vệ những “vùng xanh” tại một địa bàn phức tạp
Bảo vệ những “vùng xanh” tại một địa bàn phức tạp
Kinhtedothi-Là quận nội đô vốn có diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp với nhiều ổ dịch, đến hôm nay (16/9) theo đánh giá của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng về mức độ nguy cơ tại 18/18 phường, trên địa bàn chỉ còn 3 phường “vùng cam” và 1 phường “vùng đỏ”, danh sách phường “vùng xanh” đã tăng lên con số 14. Để giữ vững “vùng xanh” của mình, tại các phường đang có sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân cùng triển khai những giải pháp đồng bộ…
Tìm giải pháp để xây dựng nền giáo dục thực chất
Tìm giải pháp để xây dựng nền giáo dục thực chất
Kinhtedothi – Ngày 16/9, ĐH Thủ đô đã tổ chức Hội thảo quốc gia theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Xây dựng nền giáo dục thực chất - Định hướng và giải pháp”. Hội thảo nhận được sự tham gia của đông đảo các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ bộ, ngành cơ quan T.Ư; các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ Thành ủy, UBND, các Sở, ban ngành của TP Hà Nội; quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia đến từ các trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế cùng quản lý và giáo viên đến từ các nhà trường phổ thông.
Số ca tử vong do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm
Số ca tử vong do Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh đã có 3 ngày liên tiếp số ca tử vong liên tục giảm. Số ca tử vong trong ngày 15/9 chỉ còn chưa đến 50% của ngày cao điểm.
Điểm chuẩn 10 trường đại học “hot” tại Hà Nội năm 2021: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân...
Điểm chuẩn 10 trường đại học “hot” tại Hà Nội năm 2021: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân...
Kinhtedothi – Mặt bằng điểm chuẩn các trường ĐH năm nay được nhận xét là cao hơn so với năm ngoái; trong đó nhiều ngành tăng đột biến đến 9 điểm. Tuy nhiên, cũng có ngành điểm ở mức ổn định so với năm trước do điểm chuẩn ngành này đã ở mức gần tuyệt đối. Dưới đây là điểm chuẩn 10 trường ĐH “hot” đóng trên địa bàn TP Hà Nội.
Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam
Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho lực lượng tình nguyện viên xung phong vào điểm nóng dịch bệnh, chiều 16/9, Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.
Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường
Công an TP Hà Nội vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường
Kinhtedothi – TP Hà Nội thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho người dân và duy trì 67 chốt trực ra vào các cửa ngõ lớn của Thủ đô.
Huyện Phú Xuyên chia tay 200 y bác sĩ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Huyện Phú Xuyên chia tay 200 y bác sĩ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Kinhtedothi - “Sau 5 ngày, 200 y bác sĩ của tỉnh Hòa Bình dốc sức lực hỗ trợ huyện Phú Xuyên xét nghiệm Covid-19 ở phạm vi diện rộng, đến chiều 15/9, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vaccine cho người dân 27 xã, thị trấn hoàn thành như kế hoạch đề ra” - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh khẳng định.
Ngày 16/9, Hà Nội thêm 16 ca F0, trong đó 13 ca khu cách ly
Ngày 16/9, Hà Nội thêm 16 ca F0, trong đó 13 ca khu cách ly
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 15/9 đến 18 giờ ngày 16/9, Hà Nội ghi nhận 16 ca trong đó, 13 ca khu vực cách ly, 3 ca khu vực phong tỏa.