Trang chủ / Xã hội / Đời sống

TP Hồ Chí Minh: Vẫn đảm bảo nguồn cung hàng hóa

Huy Khánh 28-07-2021 18:21
Kinhtedothi - Chiều 28/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã có buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
Sẽ tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ
Trả lời vấn đề được báo chí quan tâm về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới trên địa bàn, ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 1/8, TP sẽ có những đánh giá về tình hình dịch để từ đó đưa ra các giải pháp đồng bộ cho thời gian tới. Theo đó, TP Hồ Chí Minh có thể sẽ áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 (Nghiêm ngặt hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) thêm một thời gian nữa, có thể 1 đến 2 tuần sau ngày 1/8.

Nhiều khả năng sau ngày 1/8 TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục áp dụng thêm 1 đến 2 tuần giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Về vấn đề tiêm vaccine đợt 5 (930.000 liều), ông Phan Văn Mãi cho biết, TP Hồ Chí Minh đã có quy định hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ kể từ ngày 26/7, tuy nhiên với yêu cầu đẩy nhanh tiến độ việc tiêm vaccine, TP sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ.

Tại mỗi phường sẽ tổ chức 2 điểm tiêm cho người dân, trường hợp những người lớn tuổi sẽ được tiêm vaccine tại bệnh viện (trên 65 tuổi). TP sẽ quy định về đặc điểm nhận dạng của người đi tiêm và lực lượng tham gia tiêm vaccine để các lực lượng trực chốt có thể kiểm soát.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đến 16 giờ chiều ngày 28/7, đã tiêm vaccine cho 300.000 người. Tốc độ tiêm đã dần nâng lên, chỉ riêng ngày 28/7 đã tiêm được 70.000 người/ngày. Với tốc độ này, việc tiêm chủng dự kiến hoàn thành trong 2-3 tuần, theo đúng kế hoạch đề ra.

Đóng cửa Vissan, vẫn đảm bảo nguồn cung thịt

Trước câu hỏi, liệu việc Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) - đơn vị cung cấp thịt lớn nhất cho TP - buộc phải đóng cửa sau khi có một số ca nhiễm Covid-19 có ảnh hưởng đến nguồn cung thịt cho thị trường TP?

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, ước tính nguồn cung ứng gia súc cho TP khoảng 10.000 con/ngày. Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, sản lượng tiêu thụ cũng giảm bớt 500-600 con/ngày.

"Vissan tạm ngừng cung cấp thịt có làm ảnh hưởng quá trình phân phối hàng tại một số siêu thị. Tuy nhiên, ngoài Vissan, các siêu thị còn tiếp nhận nguồn hàng thịt từ đơn vị khác; như công ty Sagri, Anh Hoàng Thi... Các nhà cung cấp này vẫn có khả năng cung ứng bổ sung thịt lợn cho TP" - ông Phương cho biết.

Chốt kiểm soát tại điểm ra, vào khu vực phong toả phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Cũng theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Vissan có nguồn hàng dự trữ và có thể tiếp tục dùng nguồn này cung ứng cho những ngày tới. Ngoài ra, Vissan bàn bạc với các hệ thống khác để có nguồn cung thịt bổ sung, dự kiến trong 3 ngày tới sẽ cung ứng trở lại.

Về việc tiếp nhận hàng hóa thiết yếu từ các nơi về TP Hồ Chí Minh có hiện tượng ách tắc do các địa phương hiểu sai về “hàng hoá thiết yếu”, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, thời gian vừa qua các cơ quan kiểm soát đánh giá hàng hóa thiết yếu chủ yếu là lương thực thực phẩm nên một số nguồn hàng thiết yếu khác như giấy vệ sinh, kem đánh răng, chất tẩy rửa bị ách lại.

"Sở Công Thương sẽ phối hợp với lãnh đạo TP để có văn bản thống nhất, nhằm giải quyết cho việc hàng hóa lưu thông" - ông Phương nói, đồng thời, một lần nữa khẳng định nguồn cung hàng hoá trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được đảm bảo.
TAG: TP Hồ Cbí Minh giãn cách xã hội thêm 2 tuần Đảm bảo nguồn cung hàng hóa chiến dịch tiêm vaccine sẽ hoàn thành đúng kế hoạch
 
Tin khác
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Hậu điều trị Covid và liệu pháp ngâm tắm thảo dược
Kinhtedothi - Bệnh nhân sau khi mắc Covid là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới. Việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau điều trị Covid-19 có thể kéo dài với nhiều biện pháp, trong đó không thể quên các liệu pháp của y học phương Đông như ngâm tắm thảo dược.
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày Tránh thai thế giới 26/9: Chủ động sinh con, tránh tai biến sản khoa, nâng cao chất lượng cuộc sống
Kinhtedothi - Hệ thống y tế và dân số tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội thời gian qua đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cung cấp dịch vụ tránh thai cho người dân. Tuy nhiên, thách thức trong công tác dân số thời gian tới là rất lớn, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nước ta vẫn tiếp tục gia tăng.
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Sáng 26/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 25/9 đến 6 giờ ngày 26/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Các bệnh lý tiêu hóa dễ mắc mùa dịch
Kinhtedothi - Trong mùa dịch Covid-19, do chế độ ăn uống không lành mạnh, stress, bệnh mạn tính có sẵn… ta rất dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Vì thế, cần nhận biết các dấu hiệu để quyết định trường hợp nào có thể trì hoãn, trường hợp nào cần tới bệnh viện ngay.
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Thay đổi thói quen, duy trì “vaccine ý thức”
Kinhtedothi - Luôn duy trì “vaccine ý thức”, thay đổi thói quen để thích ứng với cuộc sống khi dịch bệnh chưa thể trở về con số 0 hoàn toàn là vấn đề được đặc biệt nhấn mạnh thời điểm này. Đây cũng là một “chiến lược” quan trọng để duy trì mức độ kiểm soát dịch.
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Tử vi hôm nay 26/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu không e ngại thử thách nào cả
Kinhtedothi - Kim Ngưu đạt được một số thành tích trong công việc. Đây hoàn toàn là nhờ vào năng lực cũng như sự cố gắng của chính bản thân bạn, luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020.
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
[Ảnh]Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em trở về từ vùng dịch
Kinhtedothi - Gần 300 thai phụ và trẻ em là công dân Quảng Ngãi được đón về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Chiều 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 25/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới.
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Huyện Ba Vì: Phấn đấu đạt 35 CLB tiếng Anh trở lên tại các trường THCS trong năm học 2021-2022
Kinhtedothi - Chiều 25/9, UBND huyện Ba Vì cùng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2020- 2021.
Hà Nội: Gỡ phong tỏa ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
Hà Nội: Gỡ phong tỏa ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngõ 332 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) chính thức được gỡ phong tỏa sau gần 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.