Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Tự hào văn hóa Petrovietnam, phát huy bản sắc PV GAS

Đức Toản - Thu Nhung 19-10-2021 17:26
Kinhtedothi - Trong hơn 31 năm hình thành và phát triển, trên từng nấc thang vươn cao, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) luôn là sức mạnh tinh thần, điểm tựa vững chãi để nâng cánh khát vọng PV GAS. Đó là ánh sáng hun đúc, tiếp nối từ truyền thống của những Người đi tìm lửa đến việc hiện thực hóa sứ mệnh mang nguồn năng lượng từ thiên phục vụ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước của tinh thần, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ bao thế hệ người lao động PV GAS.
Nâng tầm văn hóa Petrovietnam tại PV GAS

Nhận thức vai trò quan trọng của VHDN trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, “Đề án tái tạo Văn hoá Petrovietnam” gắn với phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đã và đang được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề cao như một nhiệm vụ hàng đầu cần hoàn thiện và đẩy mạnh triển khai trong toàn Tập đoàn với mục tiêu hướng đến đưa VHDN đi vào cuộc sống, để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi thành viên giữ vững niềm tin, cùng hành động hiệu quả, thiết thực đóng góp trong công cuộc xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển bền vững Petrovietnam trong thời kỳ mới.
 Mang những nguồn cung LPG mới đến khắp mọi vùng đất nước
Cùng tự hào phát triển VHDN Petrovietnam và phát huy bản sắc văn hóa PV GAS, Ban lãnh đạo PV GAS xác định việc xây dựng VHDN là nhiệm vụ quan trọng, được thực hiện thường xuyên, kiên trì, bền bỉ, với sự vào cuộc sâu rộng của đội ngũ lãnh đạo đến từng CBCNV. Trong hành trình đó, PV GAS tập trung phát triển đội ngũ CBCNV trình độ cao, tác phong công nghiệp, chuyên nghiệp, đáp ứng mục tiêu phát triển và hội nhập; chú trọng củng cố, thực hành VHDN, tái tạo lại những giá trị cốt lõi, cập nhật những yếu tố mới, những xu hướng của thời đại, phát huy liên tục nhằm tạo hệ giá trị văn hóa tốt đẹp cho sự phát triển bền vững, ngày càng lớn mạnh của PV GAS.

Qua 31 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã trở thành Tổng công ty lớn mạnh với 19 đơn vị trực thuộc/thành viên, gần 3.000 CBCNV có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, năng động, sáng tạo. Hiện nay, mỗi năm PV GAS cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu để sản xuất gần 15% sản lượng điện, 70% nhu cầu đạm cả nước và nhiên liệu cho nhiều khu công nghiệp; chiếm lĩnh 100% thị phần khí khô, khoảng 70% thị phần bán buôn và khoảng 12% thị phần bán lẻ LPG nội địa. Với những thành tựu to lớn đạt được, PV GAS trở thành nhà vận chuyển và cung cấp khí khô lớn nhất tại Việt Nam, nhà sản xuất và kinh doanh LPG số 1 tại Việt Nam; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao cho, cũng như góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia.
 PV GAS thường xuyên tổ chức các chương trình Hiến máu nhân đạo, ủng hộ cộng đồng
Thành quả 31 năm xây dựng và phát triển, trải qua các vinh trầm năm tháng ấy luôn gắn liền với khát vọng của những Người đi tìm lửa để hiện thực hóa sứ mệnh “Mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phục vụ sự nghiệp phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước”. Ở đó, những con người PV GAS luôn bền chí, đồng lòng cùng với sự kiên trì bền bỉ, lao động, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, được tôi rèn qua thử thách, để hun đúc nên 5 giá trị cốt lõi “An toàn – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Hợp tác và Hiệu quả”, đó chính là trụ cột quan trọng hiện thực hóa ước mơ đưa PV GAS trở thành lá cờ đầu trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Chú trọng tính thực thi

“An toàn – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Hợp tác và Hiệu quả”, những giá trị cốt lõi trong VHDN PV GAS. Đó không đơn thuần là định hướng, chủ trương mà còn là sự cam kết thực thi bằng hành động cụ thể của đội ngũ lãnh đạo và những người lao động vì một PV GAS phát triển thịnh vượng và bền vững. Đây là kim chỉ nam, đồng hành trong mọi hoạt động trên hành trình tiếp tục kế thừa và thực hiện sứ mệnh ngành công nghiệp Khí của mỗi thành viên trong đại gia đình PV GAS.

Trong đó, “An toàn” được xác định là điều kiện tiên quyết để đảm bảo hiệu quả hoạt động SXKD. Với đặc thù hoạt động trong ngành năng lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro về an ninh, an toàn, Văn hóa an toàn luôn được PV GAS đề cao, chú trọng xây dựng và triển khai nghiêm túc, chuyên nghiệp gắn liền với mọi hoạt động. Khi thực hiện công việc CBCNV PV GAS được đào tạo, định hướng về việc phân tích rủi ro, cơ hội, kiểm soát thay đổi để giảm thiểu rủi ro và tận dụng cơ hội cải tiến; chuẩn mực hóa các quá trình thực hiện công việc; tuân thủ các quy trình và quy định làm việc; có ý thức bảo vệ con người, tài sản, môi trường.

“Chuyên nghiệp” được thể hiện ở sự lành nghề, chuyên môn vững vàng, chuyên tâm và tận lực với nghề nghiệp, công việc. Những điều này ở PV GAS được thực thi qua việc xác định mục tiêu rõ ràng, thực hiện công việc theo chuẩn mực, đam mê và tận tâm; điềm tĩnh, cân bằng được lý trí và cảm xúc trong giải quyết vấn đề; trách nhiệm, cẩn trọng và chu toàn ngay cả trong những công việc nhỏ nhất, đơn giản nhất.
 Đồng hành cùng NLĐ, tích cực bảo vệ an ninh - an toàn Hệ thống khí trong mùa dịch bệnh
Trong xã hội phát triển không ngừng, nếu đi theo lối mòn, không đổi mới chắc chắn sẽ bị tụt lại, bị đào thải, do vậy giá trị “Đổi mới” – luôn được xem trọng như là động lực chính để PV GAS phát triển không ngừng. PV GAS định hướng người lao động phải ý thức không ngừng học hỏi, chủ động xác định và lựa chọn cơ hội để cải tiến; có phương pháp làm việc mới mang lại hiệu quả cao; ứng dụng các giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn.

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, yếu tố “Hợp tác” luôn được PV GAS đề cao. Tại PV GAS điều này được thể hiện ở việc luôn thống nhất trong chủ trương và hành động nhằm hợp thành một khối thống nhất, chung tay góp sức vì mục tiêu chung. Mỗi người lao động tôn trọng sự đa dạng, khác biệt về giới tính, tuổi tác, tính cách, vùng miền văn hóa của nhau, cùng chia sẻ khó khăn, vướng mắc cũng như thành công; giúp đỡ nhau giải quyết các vấn đề công việc; cởi mở, trân trọng và tiếp thu những ý kiến đóng góp;… tôn trọng quyết định của tập thể. Sự hợp tác còn thể hiện ở việc PV GAS cam kết thực hiện theo triết lý kinh doanh đề ra với khách hàng, đối tác; nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu PV GAS, trên cơ sở minh bạch và thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước, triển khai Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Khí trong nỗ lực đảm bảo quyền lợi của cổ đông và nhà đầu tư.

Và để đánh giá hoạt động của một doanh nghiệp thì “Hiệu quả” luôn là tiêu chí quyết định. Để thực hiện điều này, VHDN PV GAS định hướng người lao động khi thực hiện công việc phải có mục tiêu rõ ràng, tối ưu hóa, tránh lãng phí và tiết kiệm nguồn lực; kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thục và tập trung cao độ trong thực thi; đảm bảo khối lượng, chất lượng, tiến độ; sản phẩm làm ra phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu suất lao động, làm cơ sở để trả lương; thưởng, phạt hợp lý, tạo động lực phấn đấu, lao động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Từ 5 giá trị cốt lõi của VHDN, PV GAS cũng xây dựng nên bộ quy ước văn hóa ứng xử trong Tổng công ty, không chỉ xác định hành vi chuẩn mực mà cách ứng xử của CBCNV PV GAS còn thể hiện thái độ, tâm thế trong “xử lý công việc”, “ứng xử với bản thân, đồng nghiệp”, “ứng xử với khách hàng, đối tác”; “ứng xử trên mạng xã hội”…

Năm giá trị cốt lõi “An toàn – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Hợp tác và Hiệu quả” đã và đang tiếp tục thấm sâu vào trái tim và khối óc của nhiều thế hệ người lao động PV GAS đã được minh chứng qua hơn 31 năm xây dựng và phát triển, bằng sự đồng lòng, đồng sức, bản lĩnh, nhiệt huyết, trí tuệ làm nên những thành quả rất đáng tự hào. Cùng những thành quả đạt được, tập thể PV GAS cũng ý thức rất rõ về những biến động không ngừng của thị trường, thách thức của dịch bệnh Covid - 19, sự cạnh tranh khốc liệt từ các nguồn năng lượng tái tái tạo. Tất cả những khó khăn đó sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến thực hiện chiến lược phát triển của PV GAS. Trong chặng đường phát triển mới, bên cạnh những giải pháp trên các mặt SXKD, toàn thể PV GAS luôn tin tưởng mãnh liệt rằng các giá trị VHDN sẽ luôn là động lực, là sức mạnh to lớn để PV GAS có thể vượt lên chính mình, luôn tự hoàn thiện, tự đổi mới để đương đầu, đẩy lùi mọi khó khăn thách thức, vững vàng tiến bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phát triển động đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước”.

TAG: PetroVietnam PV GAS
 
Tin khác
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng "Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021"
Kinhtedothi - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do đại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
 MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh Ngân hàng thương mại tại Campuchia
MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh Ngân hàng thương mại tại Campuchia
Kinhtedothi - Ngày 02/12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank) chính thức ký thỏa thuận nguyên tắc về việc triển khai liên doanh Ngân hàng thương mại tại Campuchia. Theo đó, hai bên thống nhất sau khi được chấp thuận chính thức thành lập Ngân hàng thương mại 100% vốn tại Campuchia với quy mô vốn điều lệ tối thiểu 75 triệu USD, MB sẽ thực hiện chuyển nhượng tới 49% vốn cho đối tác chiến lược và ra mắt Ngân hàng liên doanh đầu tiên của Việt Nam tại nước ngoài.
Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải ngành thuỷ sản tại Việt Nam
Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải ngành thuỷ sản tại Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 2/12, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản (VIFEP) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo “Giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành thuỷ sản, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và hướng tới kinh tế biển xanh”.
Phân viện Blockchain & Tài sản số giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số
Phân viện Blockchain & Tài sản số giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số
Kinhtedothi - Bên cạnh các khoa: Tiếp thị số, Bán hàng số và Chuyển đổi số... Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện Chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam.
Công đoàn PV GAS tổng kết công tác năm 2021
Công đoàn PV GAS tổng kết công tác năm 2021
Kinhtedothi - Ngày 26/11/2021, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Công đoàn năm 2021, đề ra nhiệm vụ trong năm 2022.
T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V
T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V
Kinhtedothi - Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Liên bang Nga trong lĩnh vực y tế.
EVN và Bộ Công an ký thỏa thuận nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
EVN và Bộ Công an ký thỏa thuận nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Kinhtedothi - Ngày 1/12, tại Bộ Công an, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Bộ Công an) về việc ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân để nâng cao hiệu quả, chất lượng dịch vụ khách hàng.
Petrovietnam 14 năm liên tiếp trong Top 3 VNR500
Petrovietnam 14 năm liên tiếp trong Top 3 VNR500
Kinhtedothi - Cùng với Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục góp mặt trong Top 3 trong Bảng xếp hạng VNR500. Đây là năm thứ 14 liên tiếp, Petrovietnam đứng trong 3 vị trí dẫn đầu các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Linh hoạt giá FIT để 'cứu' doanh nghiệp đầu tư điện gió
Linh hoạt giá FIT để "cứu" doanh nghiệp đầu tư điện gió
Kinhtedothi - Với mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào 2050 của Việt Nam, một trong những điều quan trọng là vấn đề cơ chế phát triển năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời... Nhất là sự linh hoạt, gia hạn chính sách giá Biểu giá điện hỗ trợ (FIT) để “cứu” các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.
FPT Shop cùng T.Ư Đoàn và báo Thanh Niên tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
FPT Shop cùng T.Ư Đoàn và báo Thanh Niên tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi - Học trực tuyến là một câu chuyện buồn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì thiếu thiết bị. Với mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh này, FPT Shop đã cùng với Trung ương Đoàn và Báo Thanh Niên trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh qua chương trình “Cùng em học trực tuyến.”
CSR và câu chuyện về sự đồng lòng: Chìa khóa thoát ra khỏi đại dịch bền vững
CSR và câu chuyện về sự đồng lòng: Chìa khóa thoát ra khỏi đại dịch bền vững
Kinhtedothi - Sự đồng lòng thực thi trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, sự đoàn kết toàn dân trong chính sách phòng chống dịch bệnh Covid của Chính phủ sẽ là chìa khóa giúp Việt Nam thoát khỏi đại dịch.