Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Tuyên dương 90 Công nhân giỏi Thủ đô 2019

Trần Thảo 16-05-2019 15:17
Kinhtedothi - Ngày 16/5, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019. Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Khơi dậy tiềm năng lao động sáng tạo
Tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định: TP Hà Nội hàng năm đã phối hợp hiệu quả với LĐLĐ TP phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nhất là phong trào "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", phong trào phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô" nhằm khơi dậy tiềm năng lao động sáng tạo, ý thức chủ động, tiên phong gương mẫu của đội ngũ CNLĐ.
 Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo TP trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho công nhân.
"Chúng ta tự hào về đội ngũ công nhân Thủ đô đã phát huy tiềm năng sáng tạo, ý thức trách nhiệm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ tiên tiến; thực hành tiết kiệm tạo ra năng suất lao động cao, chất lượng sản phẩm tốt, làm lợi hàng tỷ đồng cho DN và Nhà nước", Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, thời gian tới, đòi hỏi tổ chức công đoàn cần quyết tâm cao độ, động viên toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ các đơn vị hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội. “TP luôn đồng hành cùng tổ chức công đoàn Thủ đô nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 32 của Thành ủy Hà Nội về xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trong đó, chú trọng quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, đồng thời phối hợp phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ…”, Phó Chủ tịch UBND TP nêu.
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến cho biết, phong trào thi đua đã trở thành phong trào thi đua hiệu quả, xuyên suốt, có tính lan toả, thu hút được nhiều CNLĐ tham gia, danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã trở thành thương hiệu của Thủ đô, niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân.
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu  tại Lễ tuyên dương.
Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô là hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân và thể hiện sự quan tâm, trân trọng đối với đội ngũ những công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội. Điểm mới của lễ tuyên dương 2019 là phong trào thi đua hướng tới trở thành công nhân giỏi hướng trọng tâm tới DN ngoài Nhà nước, DN công ích, DN FDI, hướng đến lao động sản xuất trực tiếp trong các DN.
Nhiều sáng kiến thiết thực, hiệu quả
13 năm qua, nhiều tấm gương Công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng. Đây là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các DN thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô; là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, nhiều sáng kiến sáng tạo; góp phần cùng DN sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho công nhân.
Theo đó, năm 2019, toàn TP có trên 61.000 CNLĐ được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở (tăng 57% so với năm 2018); 3.153 CNLĐ được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”. Từ những tấm gương điển hình tiên tiến từ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, LĐLĐ TP đã lựa chọn 90 Công nhân giỏi Thủ đô. Trong đó, số công nhân được tuyên dương khu vực DN FDI chiếm 35%; công nhân bậc 3,4,5 chiếm trên 65%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 25%... Đây chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho Tháng công nhân năm 2019 và dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật của người.
Là một công nhân có nhiều sáng kiến sáng tạo, làm lợi cho công ty, chị Trần Thị Luyến (Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam) cho biết: "Làm việc ở Khu công ngiệp Thăng Long, tôi thấy tình hình giao thông ở đây còn nhiều phức tạp, tần suất xe chở hàng đi lại tấp nập. Trong khi đó, nhiều công nhân vẫn chưa ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, đi ngược chiều dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn. Tôi đã nảy ra suy nghĩ tổ chức trò chơi tập thể để mọi người nâng cao ý thức, sau nữa là tạo sân chơi cho công nhân sau những giờ làm việc căng thẳng”.
 Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo TP cùng 90 Công nhân giỏi Thủ đô 2019.
Theo đó, lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Rung chuông vàng”, chị Luyến và đồng nghiệp đã xây dựng bộ câu hỏi, tổ chức chương trình các buổi thi theo các chủ đề nhất định. Chương trình đã gây được tiếng vang lớn trong công ty, đã thu hút đông đảo công nhân tham dự. Sau mỗi buổi tham gia, công nhân có thêm năng lượng làm việc và quan trọng nhất là tình trạng vi phạm trật tự giao thông giảm hẳn. Đặc biệt, năm 2018, chị Luyến đoạt giải Ba cuộc thi báo cáo cải tiến toàn công với đề tài: Cải tiến phiếu báo lương bằng giấy sang phương pháp gửi phiếu lương điện tử. Với sự nhanh nhạy, chị Luyến đã áp dụng khoa học công nghệ vào công việc chuyên môn thu được hiệu quả lớn, tiết kiệm được lượng giấy không nhỏ, tạo sự thuận tiện cho công nhân và đảm bảo tính bảo mật chế độ lương, thưởng của công ty.
8 năm qua, để nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu những lãng phí trong kinh doanh sản xuất, anh Trần Như Khải - Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu những sáng kiến cải tiến, giảm lãng phí, chi phí sản xuất, giảm nhân công lao động.  Trong năm 2018, anh đã có 13 sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả 862 triệu đồng.

TAG: tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô 2019 HĐND UBND TP 2018 lao động
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 27/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 27/9
Kinhtedothi - Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương; Kiến nghị 6 giải pháp để doanh nghiệp thích ứng, bứt phá… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 225 ra ngày 27/9/2021.
Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không phải lo nghĩ về tài chính
Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không phải lo nghĩ về tài chính
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho biết Song Ngư sẽ có một ngày khá tốt. Mọi việc diễn ra khá thuận lợi giống như những gì mà bạn đã dự đoán từ trước đó. Bạn được trao cho cơ hội thể hiện tài năng của mình, hãy nhanh tay nắm bắt lấy và tỏa sáng rực rỡ đi nhé.
Tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 và lây cho người khác
Tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 và lây cho người khác
Kinhtedothi - Đã có nhiều trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 vẫn dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có những trường hợp là nhân viên y tế.
Người vợ xây tổ ấm
Người vợ xây tổ ấm
Kinhtedothi - Chị gặp anh trong hoàn cảnh trớ trêu. Đó là khi chị bị bệnh của phụ nữ đến nhờ anh khám bệnh, một bác sĩ Đông y nổi tiếng. Ngay lần gặp đầu tiên, chị đã cảm mến anh và rồi họ cưới nhau.
Những thực phẩm gây nguy hiểm nếu kết hợp với nhau
Những thực phẩm gây nguy hiểm nếu kết hợp với nhau
Kinhtedothi - Trên thực tế, có những loại thức ăn và thức uống không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn vì sẽ tạo thành những phản ứng hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.
Ngày 26/9, cả nước thêm 10.011 ca Covid-19, 11.477 bệnh nhân khỏi bệnh
Ngày 26/9, cả nước thêm 10.011 ca Covid-19, 11.477 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 25/9 đến 17 giờ ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước (tăng 329 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh/TP (có 5.313 ca trong cộng đồng).
36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19
36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 36 giờ qua (từ 6 giờ ngày 25/9 đến 18 giờ ngày 26/9) Thành phố không ghi nhận ca mắc mới sau gần 3 tháng, từ ngày 4/7 đến nay.
Chiến lược đúng đắn giúp Sơn Tây giữ vững thành quả 'vùng xanh'
Chiến lược đúng đắn giúp Sơn Tây giữ vững thành quả "vùng xanh"
Kinhtedothi - Nhờ xây dựng một kế hoạch ứng phó với dịch bệnh từ rất sớm cộng với chiến lược phòng, chống Covid-19 hiệu quả đã giúp cho thị xã Sơn Tây nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh từ khá sớm.
TP Hồ Chí Minh chi tiền hỗ trợ đợt 3 thông qua app SafeID Delivery
TP Hồ Chí Minh chi tiền hỗ trợ đợt 3 thông qua app SafeID Delivery
Kinhtedothi - Khoảng 7.347 tỷ đồng hỗ trợ đợt 3 cho những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19, sẽ được TP Hồ Chí Minh triển khai qua ứng dụng App SafeID Delivery do Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phát triển.
Từ 1/10, chợ đầu mối và chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh sẽ dần mở cửa trở lại
Từ 1/10, chợ đầu mối và chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh sẽ dần mở cửa trở lại
Kinhtedothi - Chính quyền TP Hồ Chí Minh có chủ trương, từ ngày 1/10, sẽ cho phép chợ đầu mối và chợ truyền thống trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại thay vì chỉ là điểm trung chuyển như hiện nay.
Hà Nội: Bốn kịch bản đón học sinh trở lại trường học mới là đề xuất
Hà Nội: Bốn kịch bản đón học sinh trở lại trường học mới là đề xuất
Kinhtedothi - Kịch bản đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại học đã được Hà Nội cân nhắc; trong đó có phương án cho học sinh đầu cấp và học sinh năm nay sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12) ở “vùng xanh” có thể quay trở lại trường. Nhưng kịch bản bốn phương án cho học sinh trở lại trường mới là đề xuất của Sở GD&ĐT.