Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 19/9: Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu Chủ nhật ngày 20/9

Lê Hoàng 19-09-2020 11:40
Kinhtedothi - Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu Chủ nhật ngày 20/9; Cách sử dụng Thư viện để sắp xếp ứng dụng trong iOS 14… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu từ Chủ nhật 20/9
Các ứng dụng TikTok và WeChat thuộc sở hữu từ công ty của Trung Quốc sẽ bị cấm khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ bắt đầu từ Chủ nhật sau nhiều thỏa thuận không thành công để cho phép phần mềm phổ biến này ở Mỹ tiếp tục hoạt động.
 Ứng dụng TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ bắt đầu Chủ nhật ngày 209
Hành động này là một phần trong chiến dịch bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ khỏi các mối đe dọa liên quan đến việc ngăn chặn các ứng dụng đến từ Trung Quốc này thu thập dữ liệu cá nhân của người dân Mỹ.
Lệnh cấm này có nghĩa là TikTok và WeChat sẽ không có sẵn để tải xuống từ App Store của Apple và cửa hàng Google Play của Google. Những thiết bị đã có ứng dụng sẽ không thể tải xuống các bản cập nhật sau thời điểm đó.
Sau ngày Chủ nhật 20/9, WeChat phần lớn sẽ ngừng hoạt động, còn Tiktok sẽ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 12/11, trong thời gian này nếu Tiktok đạt được thỏa thuận với các công ty Mỹ nó sẽ được tiếp tục hoạt động trở lại. Trong số các công ty muốn sở hữu Tiktok thì Oracle được xem là đang có những thỏa thuận với Tiktok và chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét thỏa thuận này.
YouTube chỉ cho phép hiển thị chế độ ảnh trong ảnh trên iOS 14 với phiên bản trả phí YouTube Premium
Bản cập nhật iOS 14 mới của Apple cho phép người xem Youtube trên Safari có thể thu video thành một cửa sổ nhỏ trong khi đang làm việc khác như trò chuyện hay kiểm tra email trên iPhone.
 YouTube chỉ cho phép hiển thị chế độ ảnh trong ảnh của iOS 14 với phiển bản trả phí YouTube Premium
Tuy nhiên, YouTube dường như không thích điều này và chỉ cho phép thực hiện điều này nếu người dùng trả tiền cho YouTube Premium. Nếu người dùng xem video trực tiếp trên youtube thì chức năng ảnh trong ảnh này sẽ không hoạt động trên iPhone nhưng trên iPad thì vẫn hoạt động bình thường.
Nhưng nếu youtube được nhúng sang 1 trình duyệt khác thì chức năng này vẫn sử dụng được với phiên bản trả phí YouTube Premium.
Cách sử dụng Thư viện ứng dụng để sắp xếp các ứng dụng trong iOS 14
Bản cập nhật iOS 14 cho phép người dùng iPhone có thể tổ chức và sắp xếp các ứng dụng thành nhóm được gắn nhãn để gúp tìm thấy một cách nhanh chóng. Tính năng này vô cùng hữu ích nhất là đối với những người thường xuyên tải xuống nhiều ứng dụng về máy.
 Cách sử dụng Thư viện ứng dụng để sắp xếp ứng dụng trong iOS 14
Bản cập nhật iOS 14 sẽ có tùy chọn tự động sắp xếp các ứng dụng của bạn thành các thư mục được gắn nhãn với nhiều loại khác nhau bao gồm bao gồm nhóm: Thêm gần đây, Tiện ích, Năng suất & Tài chính, Xã hội, Sáng tạo, Thông tin & Đọc, Trò chơi, Giải trí, Sức khỏe & Thể hình, Du lịch.
Mỗi thư mục sẽ được hiển thị trên màn hình được chia thành 4 phần, mỗi phần sẽ hiển thị 1 biểu tượng ứng dụng. Nếu 1 góc mà có nhiều ứng dụng, chúng sẽ được nhóm và thu nhỏ ứng dụng lại. Nếu muốn dọn dẹp màn hình chính, người dùng có thể xóa các biểu tượng để chúng chỉ hiển thị trong Thư viện ứng dụng bằng cách nhấn và giữ ứng dụng muốn xóa, trong đấy có lựa chọn di chuyển và xóa ứng dụng.
Ngoài ra nếu muốn giữ cho màn hình iPhone của bạn được sạch sẽ người dùng có thể sắp xếp để các ứng dụng mới được cài đặt chỉ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng. Bằng cách vào cài đặt, đi đến Màn hình chính và chọn “Thêm vào màn hình chính” hoặc “Chỉ thư viện ứng dụng”.
Thư viện ứng dụng là một bổ sung thú vị của Apple cho iOS 14, cho phép tăng cường tổ chức các ứng dụng và màn hình chính gọn gàng và khoa học.
TAG: TikTok và WeChat Tiktok bị cấm YouTube Premium ảnh trong ảnh ficture in ficture IOS 14 Thư viện ứng dụng iOS 14 Youtube trên Safari
 
Tin khác
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Kinhtedothi - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, nhằm đánh giá chất lượng inertnet Việt Nam đi quốc tế.
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.