Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Vi phạm bến bãi, xe quá tải tại Thượng Cát: Khó xử lý vì... thiếu kinh phí

Lâm Nguyễn 18-08-2017 09:51
Kinhtedothi - Nằm ven sông Hồng, phường Thượng Cát (quận Bắc Từ Liêm) được xem là địa bàn rất nóng về tình trạng xe quá tải đi trên đê.
Việc xử lý vi phạm bến bãi, xe quá tải thuộc địa bàn phường quản lý hiện gặp nhiều khó khăn.   
Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực ven sông Hồng thuộc địa phận phường Thượng Cát có 4 vị trí cửa khẩu đi từ đê xuống các bến bãi. Hiện, cả 4/4 vị trí đã được bố trí trụ bê tông hoặc barie nhằm ngăn chặn xe quá tải.

Dù có biển báo cấm và chốt chặn, nhưng máy xúc, ô tô tải vẫn vô tư hoạt động tại khu vực bến bãi ven sông Hồng thuộc tổ dân phố số 6A, phường Thượng Cát. Ảnh: Lâm Nguyễn

Chốt chặn... có cũng như không?
Tuy nhiên, điều đáng nói là tại một trong những vị trí nêu trên, chốt chặn được lắp đặt cũng… như không. Ở thời điểm phóng viên khảo sát, vị trí đường vào bãi tập kết vật liệu xây dựng thuộc tổ dân phố số 6A (phường Thượng Cát), chốt chặn được mở toang. Dù có biển báo cấm nhưng phía bên trong, bên cạnh những khối cát lớn, nhiều máy xúc, xe ô tô tải đang dừng đậu. Tại kiốt chốt chặn cũng không có người canh.
Giải thích về vấn đề phóng viên phản ánh, Chủ tịch UBND phường Thượng Cát Bùi Xuân Quyết cho biết: "Có thể thời điểm đó, nhân viên trực… đang đi công chuyện!". Cũng theo ông Quyết, việc bố trí nhân sự tại vị trí chốt chặn ngăn chặn xe quá tải hiện gặp nhiều khó khăn do lực lượng mỏng. Thêm nữa, cũng không có kinh phí để duy trì việc ứng trực thường xuyên tại những vị trí chốt chặn (?).
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát
Theo tìm hiểu, hiện tại khu vực ven sông Hồng thuộc địa bàn phường Thượng Cát quản lý có 4 đơn vị đang hoạt động. Tuy nhiên, 2/4 đơn vị hiện không có giấy phép. Trong khi 2 đơn vị còn lại, giấy phép do Cục Đường thủy nội địa (Bộ GTVT) cấp chỉ cho phép xây dựng bến tạm với mục đích xếp dỡ hàng hóa thông thường, chứ không được lập bến bãi để tập kết, trung chuyển VLXD.
Đối với 2 cơ sở không có giấy phép, ông Quyết cho biết, máy móc của họ vẫn tập kết ở bến bãi, nhưng phường không xử lý được, do thủ tục để tạm giữ tài sản của DN rất phức tạp! Và ngay cả khi thu giữ thì việc bảo quản, cất giữ phương tiện cũng không dễ, vì lực lượng mỏng và thiếu kinh phí.
Về giải pháp trong thời gian tới, ông Quyết cho biết, phường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát. Dù vậy, để làm tốt hơn công tác quản lý và xử lý xe quá tải, phường kiến nghị quận Bắc Từ Liêm quan tâm, bố trí lực lượng để phối hợp cùng địa phương trong xử lý các vi phạm, bởi “chỉ có địa phương vào cuộc thôi thì không làm xuể”.
Quận Bắc Từ Liêm là một trong những điểm nóng của tình trạng xe quá tải đi trên đê. Nguyên nhân là trên địa bàn các phường ven sông Hồng hiện có tới 28 bến bãi hoạt động không phép. Do đó, bên cạnh tăng cường kiểm tra, xử lý, đề nghị lãnh đạo quận tập trung vào cuộc, giải quyết dứt điểm các bến bãi vi phạm. Đây sẽ là giải pháp căn cơ giúp ngăn chặn triệt để tình trạng xe quá tải đi trên đê…
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Hà Đức Trung
TAG: vi phạm bến bãi Xe quá tải phường Thượng Cát quận Bắc Từ Liêm xử lý kinh phí
 
Tin khác
Shipper vẫn hoạt động trong thời gian giãn cách, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo khẩn
Shipper vẫn hoạt động trong thời gian giãn cách, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo khẩn
Ngày 27/7, Sở GTVT Hà Nội có Văn bản hoả tốc số 3502/SGTVT-QLVT về việc dừng hoạt động đối với xe mô tô hai bánh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hoá để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Vận tải hàng hóa vực dậy ngành đường sắt
Vận tải hàng hóa vực dậy ngành đường sắt
Kinhtedothi - Thời điểm đang quay cuồng cơn bão dịch Covid-19 đã khiến ngành đường sắt nhận ra được giá trị cốt lõi - đó chính là vận tải hàng hóa.
Thời tiết hôm nay 28/7: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
Thời tiết hôm nay 28/7: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (28/7), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C.
Nghị định 69/2021/NĐ-CP về Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ: Đổi mới từ nội lực
Nghị định 69/2021/NĐ-CP về Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ: Đổi mới từ nội lực
Kinhtedothi - Hà Nội là đô thị đặc biệt, nơi có số lượng nhà chung cư cũ chiếm tới gần 64% của cả nước, công tác cải tạo, xây dựng lại đang được quan tâm sát sao. Thành ủy, UBND TP đã quyết liệt trong chỉ đạo xây dựng đề án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ với đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù cho Hà Nội.
Để “luồng xanh” thật sự xanh
Để “luồng xanh” thật sự xanh
Kinhtedothi - “Luồng xanh” được coi là giải pháp hữu hiệu và cấp bách nhất mà ngành GTVT xây dựng và đưa vào vận hành trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh, TP thực hiện giãn cách xã hội. Không phủ nhận hiệu quả gần như ngay lập tức mà "luồng xanh" mang lại, vận tải hàng hóa được khơi thông, các điểm ùn tắc tại những chốt kiểm dịch ngày một thông thoáng, thời gian xếp hàng chờ đợi của lái xe đã được rút ngắn đi rất nhiều...
Hà Nội vắng lặng, yên bình đêm giãn cách xã hội
Hà Nội vắng lặng, yên bình đêm giãn cách xã hội
Kinhtedothi - Nhà cửa, hàng quán, đóng cửa im lìm để phòng chống dịch Covid-19, người dân chỉ ra đường khi có việc cần thiết... Đêm Hà Nội vắng lặng, yên bình trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trên một số tuyến phố vẫn còn người dân chưa chấp hành quy định phòng chống dịch.
Những công trình nào được thi công trong thời gian giãn cách xã hội tại Hà Nội?
Những công trình nào được thi công trong thời gian giãn cách xã hội tại Hà Nội?
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo tiến độ tại các công trình trọng điểm, cấp bách đang thi công trên địa bàn, ngày 27/7, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2397/UBND-ĐT cho phép một số công trình trọng điểm, cấp bách được tiếp tục triển khai thi công trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021.
Phát hiện nhiều xe dùng giấy nhận diện 'luồng xanh' đi sai tuyến đường đăng ký
Phát hiện nhiều xe dùng giấy nhận diện "luồng xanh" đi sai tuyến đường đăng ký
Kinhtedothi - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong thời gian qua, có nhiều thông tin về việc sử dụng giấy nhận diện không đúng đối tượng, mục đích, đi sai tuyến đường đăng ký.
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (27/7): Xế hộp đâm liên tiếp 2 xe máy rồi bỏ chạy
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (27/7): Xế hộp đâm liên tiếp 2 xe máy rồi bỏ chạy
Kinhtedothi - Xế hộp đâm liên tiếp 2 xe máy rồi bỏ chạy; hơn 3.600 người thiệt mạng vì TNGT trong tháng 7/2021 là những tin tai nạn mới nhất hôm nay (27/7).
Trung Bộ nắng nóng kéo dài nhiều ngày, Bắc Bộ mưa dông
Trung Bộ nắng nóng kéo dài nhiều ngày, Bắc Bộ mưa dông
Kinhtedothi – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày mai (28/7), ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ.
Đà Nẵng mời tham gia đề xuất phương án lập quy hoạch 3 phân khu
Đà Nẵng mời tham gia đề xuất phương án lập quy hoạch 3 phân khu
Kinhtedothi - Các phương án sơ bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.