Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Việc làm cho lao động xuất khẩu trở về: Cơ hội rộng mở

Oanh Trần 16-10-2020 08:17
Kinhtedothi - Tại Hội chợ việc làm online dành cho lao động EPS và thực tập sinh Nhật về nước, rất nhiều vị trí việc làm với mức lương dao động từ 5 - 25 triệu đồng được các DN đưa ra để tuyển dụng ứng viên.
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang theo dõi và hỏi thăm người lao động ứng tuyển trực tuyến tại Ngày hội việc làm oniline. Ảnh: Oanh Trần
Tạo việc làm, giảm lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc, Nhật Bản
Ngày 15/10, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội chợ việc làm online dành cho lao động EPS và thực tập sinh Nhật Bản về nước. Hội chợ việc làm online thu hút 63 DN đến từ Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc với 1.852 chỉ tiêu tuyển dụng. Riêng tại hệ thống sàn giao dịch việc làm (GDVL) Hà Nội có 36 đơn vị, DN tham gia. Các đơn vị tuyển dụng trực tiếp tại Hội chợ có nhiều thương hiệu và uy tín cao, mức lương hấp dẫn (10 - 25 triệu đồng/tháng), đa dạng ngành nghề, tập trung chủ yếu là nhân viên kỹ thuật, phiên dịch, thợ vận hành máy, nhân viên sản xuất.

Đặc biệt, tại Hội chợ việc làm online dành cho lao động EPS và thực tập sinh Nhật Bản về nước, ứng dụng sàn giao dịch việc làm trực tuyến qua địa chỉ (https://vieclamthudo.today/) đã được kết nối trực tuyến giữa các điểm, sàn vệ tinh trên địa bàn TP và các sàn tại Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân nhận định: “Hội chợ việc làm online là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động (NLĐ), đặc biệt là lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực. Các DN cũng tìm kiếm được đúng nguồn lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình”.

Ông Nguyễn Hồng Dân cũng cho biết, nhằm động viên, khuyến khích NLĐ yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản, thời gian qua, Sở LĐTB&XH Hà Nội, Trung tâm DVVL Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, Văn phòng HRD tại Việt Nam đã tổ chức 12 hội chợ và phiên giao dịch việc làm dành cho NLĐ từ Hàn Quốc trở về. Qua đó đã có gần 500 lượt DN, trên 1.500 lượt NLĐ tham gia, kết nối việc làm thành công cho hơn 600 NLĐ.

Trau dồi kỹ năng, tận dụng cơ hội

Ghi nhận của phóng viên tại Hội chợ việc làm online cho thấy, từ 8 giờ sáng khi phiên khai mạc chưa bắt đầu, tại sàn GDVL Hà Nội đã có rất đông NLĐ đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển trực tiếp, online. Hầu hết các lao động phấn khởi khi nguồn việc làm dồi dào, có nhiều cơ hội ứng tuyển vào vị trí phù hợp với mong muốn và năng lực của mình. Anh Hoàng Đông Hưng đến từ huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, đã từng làm việc ở Hàn Quốc trở về đúng thời hạn, nay đến Hội chợ việc làm online tìm công việc liên quan đến nghề phay, tiện công nghệ cao. “Tôi thấy Hội chợ kết nối được nhiều DN với NLĐ có mong muốn tìm được việc làm, góp phần động viên những người đang làm việc ở nước ngoài về nước đúng hạn. Tôi hy vọng sẽ tìm được công việc phù hợp, có mức lương tháng khoảng 10 triệu đồng, để ổn định cuộc sống”.

Về phía các DN, khi đến Hội chợ này đã có nguồn tuyển rất dồi dào lại được kết nối tuyển dụng online qua ứng dụng kết nối https://vieclamthudo.today/của Trung tâm DVVL. “Chúng tôi thấy việc tuyển dụng qua ứng dụng rất hữu ích vì được mở rộng thêm các ứng viên. Không chỉ vậy, công ty lại có cơ hội quảng bá hình ảnh của mình đến các địa phương” – chị Trần Thị Ngoan, phụ trách tuyển dụng Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi-Hanel cho biết. Chị Ngoan cũng thông tin, tại Hội chợ việc làm, Công ty có nhu cầu tuyển phiên dịch tiếng Nhật. Và, phục vụ mở rộng sản xuất, thời gian tới công ty sẽ liên tục tuyển công nhân sản xuất, mỗi tháng từ 500 – 600 NLĐ tốt nghiệp THCS lương 9 triệu đồng và nhân viên kỹ thuật trình độ từ đại học trở lên lương khởi điểm 10 – 12,5 triệu đồng. Công ty CP DT&C Vina cần tuyển 5 kỹ sư thử nghiệm với mức lương 10 - 15 triệu đồng dành cho người mới ra trường, yêu cầu Tiếng Anh giao tiếp cơ bản và đọc được chuyên sâu. Từ nay đến hết năm 2021, DT&C Vina sẽ tuyển khoảng 170 chỉ tiêu với mức lương thỏa đáng và chế độ lương, thưởng lễ, Tết là cơ hội tốt dành cho NLĐ...

Sau Hội chợ này, các DN có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn tiếp tục tuyển nhiều chỉ tiêu, đa dạng vị trí việc làm. Vì thế, NLĐ nói chung và NLĐ từ nước ngoài trở về nên trau dồi thêm kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, tận dụng cơ hội để có được việc làm, lập thân lập nghiệp, ổn định cuộc sống.
TAG: việc làm lao động xuất khẩu trở về EPS Sở LĐTB&XH Hà Nội
 
Tin khác
Hà Nội đã tiêm được hơn 6,9 triệu mũi vaccine Covid-19
Hà Nội đã tiêm được hơn 6,9 triệu mũi vaccine Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 29/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 28/9 đến 6 giờ ngày 29/9, Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19 trong khu cách ly.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 29/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 29/9
Kinhtedothi - Mở cửa trở lại nền kinh tế: Giúp doanh nghiệp đón đà phục hồi; Chính sách sát thực sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 227 ra ngày 29/9/2021.
Tử vi hôm nay 29/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương không nhận thức được giới hạn của bản thân
Tử vi hôm nay 29/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương không nhận thức được giới hạn của bản thân
Kinhtedothi - Xem tử vi ngày 29/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương đạt được thành tích khá tốt nhờ chăm chỉ làm việc suốt khoảng thời gian vừa qua. Đấy là điều bạn hướng đến và nỗ lực để có được. Cấp trên nhìn năng lực và sự cống hiến của bạn nên sớm muộn cũng định cất nhắc bạn lên một vị trí cao hơn.
Quận Hoàng Mai: Không để học sinh vì khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến
Quận Hoàng Mai: Không để học sinh vì khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến
Kinhtedothi - Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng con”, ngày 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hoàng Mai đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng máy tính, thiết bị học tập cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đà Nẵng chuyển trạng thái từ 0 giờ ngày 30/9: Những hoạt động nào được phép?
Đà Nẵng chuyển trạng thái từ 0 giờ ngày 30/9: Những hoạt động nào được phép?
Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 30/9, Đà Nẵng chuyển sang trạng thái “bình thường mới” trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát. Theo đó, nhiều hoạt động được phép mở cửa trở lại.
Bình Dương đưa khoảng 200 người về quê tự phát quay trở lại nơi ở
Bình Dương đưa khoảng 200 người về quê tự phát quay trở lại nơi ở
Kinhtedothi - Những công dân đang sinh sống, lao động tại tỉnh Bình Dương đã tự phát về quê bằng xe máy có quê ở các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Nghệ An, đã được công an dùng xe đưa trở lại nơi xuất phát.
Quảng Ngãi lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường
Quảng Ngãi lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường
Kinhtedothi - Từ ngày 4/10, Quảng Ngãi sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho bậc học phổ thông tại nhiều địa phương.
TP Hồ Chí Minh đã tiêm gần 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19
TP Hồ Chí Minh đã tiêm gần 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo), đến nay TP đã tiêm được gần 10 triệu liều vaccine, trong đó có gần 3 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đón 215 thai phụ cùng 15 con nhỏ về quê tránh dịch Covid-19
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đón 215 thai phụ cùng 15 con nhỏ về quê tránh dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đây là đợt thứ 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đón công dân đang mang thai về quê tránh dịch Covid-19. Trước đó, có 19 thai phụ cùng một cháu nhỏ 3 tuổi đã được đón về.
Năm 2022 sẽ tiến hành chiến dịch thanh tra các doanh nghiệp bảo hiểm xã hội
Năm 2022 sẽ tiến hành chiến dịch thanh tra các doanh nghiệp bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi –Bộ LĐTB&XH sẽ tổ chức triển chiến dịch thanh tra trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội trên phạm vi toàn quốc trong năm 2022. Về phía các địa phương triển khai thanh tra việc xác lập hồ sơ bệnh binh và hồ sơ thương binh.
Tạm ngừng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nói gì?
Tạm ngừng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nói gì?
Kinhtedothi - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Huỳnh Mai khẳng định, việc tạm ngừng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112 chỉ mang tính chất mệnh lệnh hành chính đối với các cơ sở y tế địa phương, không phải văn bản của Sở này.