Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Vụ Công ty CP đầu tư xây dựng và TM Việt Nhật vi phạm hợp đồng với người dân: Doanh nghiệp thừa nhận sai sót

Công Tâm 18-07-2021 21:20
Kinhtedothi - Sau khi Công ty CP đầu tư xây dựng và TM Việt Nhật (Công ty Việt Nhật) thống nhất rồi ký hợp đồng kinh tế với người dân để cung cấp bê tông trộn sẵn mác 350. Qua đó, ông Nguyễn Danh Trù, thôn Thị Nội, xã Tân Hoà, huyện Quốc Oai tiến hành đổ trần tầng 3 rồi phát hiện bê tông không đảm bảo như hợp đồng ký kết với Công ty Việt Nhật.
 Trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty Việt Nhật có trụ sở sản xuất tại xã An Khánh
Theo đơn phản ánh của ông Nguyễn Danh Trù, thôn Thị Nội, xã Tân Hoà, trước đó ông có ký hợp đồng với một doanh nghiệp ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ cung cấp bê tông đổ trần tầng 1 và tầng 2 công trình nhà ở của gia đình. Nhưng do đường xá đi lại quá xa, sợ không đảm bảo nên ông ngừng mua bê tông của doanh nghiệp tại thị trấn Xuân Mai và tìm đến Công ty Việt Nhật có trạm bê tông trộn sẵn ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Ngày 10/5/2021, ông Trù và Công ty Việt Nhật ký hợp đồng mua bán bê tông thương phẩm đổ trần tầng 3 có diện tích mặt sàn rộng 178m2.
Qua đó, ngày 14/5/2021, Công ty Việt Nhật đã cung cấp khoảng 36m3 bê tông thương phẩm cho ông Trù để đổ trần tầng 3 theo như thoả thuận trong hợp đồng kinh tế hai bên đã ký kết trước đó bê tông có mác 350. Tuy nhiên sau đó, ngày 21/5 ông Trù cùng đại diện của Công ty Việt Nhật lấy mẫu đến Phòng thí nghiệm công trình LAS-XD 1043 (Công ty TNHH khảo sát và kiểm định xây dựng VNT Việt Nam) kiểm tra độ bền nén của bê tông và cho kết quả chỉ đạt 50,2% so với mác bê tông yêu cầu.
 Tầng 3 công trình nhà 5 tầng của ông Trù do chất lượng bê tông không đảm bảo nên đã xảy ra khiếu kiện với doanh nghiệp 
Để làm rõ hơn kết quả chất lượng bê tông, ngày 15/6/2021, Công ty Việt Nhật tiến hành khoan trần tầng 3 ở một số vị trí của công trình rồi lấy mẫu bê tông đến Viện chuyên ngành bê tông (Viện khoa học Công nghệ Xây dựng) kiểm tra chất lượng. Tại đây, các mẫu được khoan lấy từ trần tầng 3 công trình nhà ông Trù cho kết quả bê tông cũng chỉ đạt được mác 300, không đảm bảo như thoả thuận đã ký kết giữa hai bên. Thấy chất lượng bê tông đổ trần tầng 3 không đảm bảo, ông Trù đã có đơn gửi các cơ quan chức năng và yêu cầu Công ty Việt Nhật phải bồi thường cho gia đình.
Nhằm làm rõ các nội dung phản ánh, ngày 14/7 phóng viên đã về thôn Thị Nội, xã Tân Hoà  làm việc với ông Trù và khảo sát thực tế tại công trình. Qua đó nhận thấy ông Trù đang tiếp tục cho thợ xây dựng phần thô rồi mua bê tông thương phẩm của một doanh nghiệp khác đổ trần tầng 4 và tầng 5 nhằm sớm hoàn thành công trình ổn định cuộc sống gia đình. Ông Nguyễn Danh Trù cho biết, gia đình tôi chỉ mong muốn doanh nghiệp phối hợp giải quyết sự việc, nhất là khi cả hai bên đã mang mẫu đến các đơn vị kiểm định chất lượng bê tông. Qua đó xác định bê tông không đảm bảo chất lượng như đã thống nhất. Tuy nhiên, thời gian qua doanh nghiệp đã không phối hợp giải quyết, gây khó khăn cho gia đình tôi.
 Ông Trù buồn lòng nhìn những vị trí khoan trần tầng 3 lấy mẫu bê tông để mang đi xét nghiệm
Lý giải về nội dung này, Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và TM Việt Nhật Nguyễn Thị Mây khẳng định, cả hai bên đã mang mẫu bê tông đi kiểm tra chất lượng và đều cho kết quả mác chưa đạt được 350 như thoả thuận trong hợp đồng kinh tế là đúng. Việc chất lượng bê tông chưa đảm bảo như đã thống nhất, phía công ty xin nhận trách nhiệm giải quyết nhưng phải phải phù hợp với tình hình thực tế và quy định của pháp luật.
Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và TM Việt Nhật Nguyễn Thị Mây cho biết thêm, ông Trù chỉ có một lần đến công ty gửi đơn đề nghị đòi bồi thường thiệt hại rồi tiến hành xây dựng tầng 4 và tầng 5 nhưng không hề báo cho công ty chúng tôi cũng như không liên hệ lại để thống nhất hướng giải quyết sao cho “thấu tình, đạt lý”, chứ không có chuyện doanh nghiệp thiếu phối hợp như ông Trù nêu. Còn nếu trong trường hợp ông Trù đòi mức bồi thường quá lớn so với thực tế, doanh nghiệp chúng tôi không thể giải quyết đề nghị này…
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc  
 
      
TAG: Hà Nội huyện Hoài Đức xã An Khánh doanh nghiệp
 
Tin khác
Cảnh giác các chiêu lừa qua mạng
Cảnh giác các chiêu lừa qua mạng
Kinhtedothi - Sự bùng nổ, phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã mang lại nhiều tiện ích cho con người. Song, đi kèm với đó, tội phạm lừa đảo qua mạng cũng ngày càng phổ biến và tinh vi hơn, gây bức xúc trong Nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.
Thủ đoạn của “nữ quái” giấu ma túy rồi nhốt chó dữ xung quanh
Thủ đoạn của “nữ quái” giấu ma túy rồi nhốt chó dữ xung quanh
Kinhtedothi – Để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, Nguyễn Thị Hiền đã tạo căn nhà trong ngõ nhỏ của mình thành lô cốt kiên cố. Xung quanh được hàn kín bằng nhiều khung sắt; phía sau nuôi chó dữ ngăn người lạ.
Phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo
Phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố "thần y" Võ Hoàng Yên lừa đảo
Kinhtedothi - Sau thời gian tạm đình chỉ giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty Đại Nam ở Bình Dương đối với ông Võ Hoàng Yên (còn được gọi là “thần y”), đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh quyết định phục hồi điều tra.
Thu hồi tài sản từ những vụ ''đại án thâu tóm đất vàng'': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
Thu hồi tài sản từ những vụ ''đại án thâu tóm đất vàng'': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
Hà Nội: Tại 22 chốt phòng dịch, kiểm soát hơn 23.000 lượt người ra vào nội đô
Hà Nội: Tại 22 chốt phòng dịch, kiểm soát hơn 23.000 lượt người ra vào nội đô
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố. Kết quả đã kiểm soát 16.944 lượt phương tiện,  với 23.983 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.727 lượt phương tiện quay đầu...
Quảng Nam: Bắt 53 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy
Quảng Nam: Bắt 53 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy
Kinhtedothi - Công an tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện và bắt giữ 53 thanh niên tụ tập hát karaoke, sử dụng trái phép chất ma túy giữa mùa dịch.
3 lần ra hạn thi công dự án mở rộng tỉnh lộ 427 vẫn lỗi hẹn
3 lần ra hạn thi công dự án mở rộng tỉnh lộ 427 vẫn lỗi hẹn
Kinhtedothi - Dự án cải tạo 7km tỉnh lộ 427 đoạn qua huyện Thanh Oai (Hà Nội) được khởi công từ tháng 8/2019, đến nay sau 3 lần ra hạn thi công vẫn còn 3 đoạn đường đi qua xã Thanh Thùy với 570m chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) do chậm trễ lập hồ sơ chi trả bồi thường, hỗ trợ gây khó khăn cho nhà thầu thi công.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?
Kinhtedothi - Pháp luật không cho phép tổ chức, cá nhân nhờ người khác đứng tên, các hành vi đứng tên hộ đều không phù hợp với quy định pháp luật.
Hà Nội: 22 chốt phòng dịch yêu cầu gần 3.000 lượt phương tiện quay đầu
Hà Nội: 22 chốt phòng dịch yêu cầu gần 3.000 lượt phương tiện quay đầu
Kinhtedothi - Công an TP duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố. Kết quả đã kiểm soát 20.530 lượt phương tiện; yêu cầu 2.986 lượt phương tiện quay đầu.
Đồng Tháp: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt vụ lừa bán thiên thạch hơn 7,3 tỷ đồng
Đồng Tháp: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt vụ lừa bán thiên thạch hơn 7,3 tỷ đồng
Kinhtedothi - Công an tỉnh Đồng Tháp vừa bắt giữ đối tượng Hồ Văn Bình (SN 1968, hộ khẩu thường trú tại ấp An Bình, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), theo lệnh truy nã đặc biệt số 794/QĐ-CSHS ngày 3/12/2019 của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp.
Hà Nội: 22 chốt phòng dịch, kiểm soát hơn 18.000 lượt phương tiện 
Hà Nội: 22 chốt phòng dịch, kiểm soát hơn 18.000 lượt phương tiện 
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào TP tại các cửa ngõ. Kết quả đã kiểm soát 18.220 lượt phương tiện, yêu cầu 2.675 lượt phương tiện quay đầu.