Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

WhatsApp hủy bỏ điều kiện về chính sách bảo mật mới của mình dành cho người dùng

Lê Hoàng 29-05-2021 15:05
Kinhtedothi - WhatsApp ra một thống báo vào đầu tháng về chính sách bảo mật mới và bắt người dùng phải chấp nhận nếu không muốn bị giới hạn chức năng. Điều kiện này đến nay lại được WhatsApp hủy bỏ, người dùng sẽ vẫn được hưởng những tình năng của ứng dụng khi không chấp nhận chính sách.
WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đã thông báo rằng người dùng sẽ mất dẫn những tính năng theo khoảng thời gian nếu không chấp nhận chính sách bảo mật mới trước ngày 15/5. Nhưng đến thời điểm hiện nay, dường như Facebook đã thay đổi lại kế hoạch đó khi những người không chấp nhận chính sách bảo mật mới nhưng vẫn không thấy chức năng hạn chế.
 WhatsApp hủy bỏ điều kiện về chính sách bảo mật mới của mình dành cho người dùng.
Trong điều khoản về bảo mật mới của WhatsApp người dùng sẽ bị xóa tài khoản hay bị hạn chế một số chức năng cốt lõi nhất định của nền tảng nếu không đồng ý và tài khoản đó sẽ liên tục bị nhắc nhở để chấp nhận.
Nhưng thực tế thì sẽ không một tài khoản nào bị ảnh hưởng, bởi vì WhatsApp đã thảo luận với các cơ quan chức năng và những người ủng hộ quyền riêng tư, nó sẽ không hạn chế bất kỳ chức năng nào, ngay cả khi người dùng không chấp nhận chính sách này.
Việc triển khai chính sách này đã làm dấy lên lo ngại rằng WhatsApp sẽ bắt đầu chia sẻ nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng hơn với Facebook. Hơn nữa nếu triển khai WhatsApp cũng thấy rằng nhiều người dùng sẽ chuyển sang các nền tảng khác như Telegram và Signal hơn, nơi mà họ luôn được bảo mật quyền riêng tư.
WhatsApp sẽ không áp dụng chính sách mới đối với những ai chưa chấp nhận điều khoản bảo mật nhưng sẽ tiếp tục nhắc nhở theo thời gian để người dùng chấp nhận.
Vào tuần trước ở một số quốc gia, WhatsApp đã vấp phải những phải đối về quyền riêng tư. Ở Ấn Độ, WhatsApp đã nhận được yêu cầu từ chính phủ về việc rút lại chính sách bảo mật ở quốc gia này vì nó vi phạm luật pháp nhưng WhatsApp cho rằng, chính sách này không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bất kỳ ai.
Tại Đức, các nhà chức trách đã cấm WhatsApp xử lý dữ liệu người dùng, còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, WhatsApp buộc phải dừng bản cập nhật mới của mình để ngăn chặn nỗ lực chia sẻ dữ liệu của người dùng giữa các ứng dụng khác nhau của Facebook.
TAG: Tin Tức tin công nghệ Tin tức công nghệ WhatsApp chính sách bảo mật quyền riêng tư WhatsApp Ấn độ chính sách bảo mật dữ liệu người dùng
 
Tin khác
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Kinhtedothi - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, nhằm đánh giá chất lượng inertnet Việt Nam đi quốc tế.
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.