Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Covid-19 sẽ bị đẩy lùi

Hoàng Thu Vân - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) 27-07-2021 15:17
Kinhtedothi - Cùng với cả nước, Hà Nội đang trải qua những ngày tháng khó khăn khi phải gồng mình để chống dịch Covid-19. Kéo theo đó là bao nỗi vất vả của đội ngũ y tế đang tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống Covid-19 trong cộng đồng...
Tại Hà Nội, từ khi có Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giãn cách xã hội, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô nói riêng và xã Liên Hà (huyện Đông Anh) nói riêng đã thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm chỉ thị.
Khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát và hiện đang có mức độ lây lan nhanh chóng với biến thể Delta, mặc dù là "điểm nóng", địa bàn đầu tiên của TP Hà Nội phát hiện những ca mắc Covid-19 trong đợt dịch này. Nhưng những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Đông Anh nói chung, xã Liên Hà nói riêng, tình hình lây lan dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát. Để làm được điều đó là do có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của các cấp, ngành, người dân Liên Hà đã cùng chung sức, đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cùng chung một ý chí nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Người dân huyện Đông Anh nói chung và xã Liên Hà nói riêng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về giãn cách xã hội.
Những chốt kiểm soát y tế được lập nên tại thôn, làng được ví như "pháo đài" vững chãi để bảo vệ quê hương. Thành viên trực chốt là chiến binh không biết mệt mỏi, sẵn sàng tình nguyện “vượt nắng, thắng mưa” vì sự bình yên của xóm làng. Gần 90 ngày đêm không ngơi nghỉ, các thành viên trực chốt đã và đang làm tròn nhiệm vụ của mình.
Biết bao nhiêu khó khăn không thể kể hết, đó là bữa cơm vội để kịp giờ thay ca trực chốt, nhiều đêm không ngủ để thức canh cho làng xóm yên giấc. Cùng với cái nắng cháy da cháy thịt và những cơn mưa dông bất chợt..., nhưng tất cả không làm hao mòn được ý chí của người dân. Vất vả là thế mà không một ai kêu ca, phàn nàn, mỗi thành viên trực chốt vẫn bám trụ để ngăn bằng được không cho dịch bệnh đe dọa cuộc sống của người dân.
Chúng ta đang phải đối mặt với sự lây lan nhanh của biến thể Covid-19 Delta, chính vì thế hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải có trách nhiệm với chính sức khỏe của bản thân, gia đình và toàn xã hội. Hãy thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 - giãn cách xã hội, hãy ở nhà và chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết. Tiếp tục thực hiện "5K" của Bộ Y tế và tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng cũng chính là bảo vệ bản thân và mọi người trong đại dịch. Đồng thời, phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái, san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn này.
Các chốt kiểm dịch ở những thôn, xóm hoạt động 24/24 giờ để đảm bảo dịch bệnh không bị lây lan.
Trong thời gian tới, khó khăn thách thức lớn hơn nhiều so với thuận lợi và thời cơ, bởi vậy càng khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, chúng ta càng phải đoàn kết, thống nhất, giữ vững nguyên tắc, phát huy trí tuệ tập thể, khiêm tốn, cầu thị, lắng nghe ý kiến, chọn giải pháp tốt nhất để tổ chức thực hiện, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để chống dịch, sớm ổn định tình hình.
Xin đừng thờ ơ trước những hy sinh vất vả của đội ngũ các y bác sĩ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch. Ở nhà là yêu nước. Để dập tắt được đợt dịch này, chúng ta phải biến khó khăn thành động lực, niềm tin, chung tay bảo vệ xóm làng.
Để trở về với cuộc sống thường nhật, tất cả mọi người hãy chung sức đồng lòng, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước và chính quyền địa phương. Với sự quyết tâm ấy, chắc chắn Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi.
TAG: Đông Anh Phòng chống COVID-19 giãn cách Chỉ thị 17 xã Liên Hà bản tin tổng hợp
 
Tin khác
Bộ Y tế chưa cấp mã, 150.000 F0 ở TP Hồ Chí Minh được điều trị thế nào?
Bộ Y tế chưa cấp mã, 150.000 F0 ở TP Hồ Chí Minh được điều trị thế nào?
Kinhtedothi - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Vĩnh Châu khẳng định, dù chưa được cấp mã số quốc gia, song 150.000 F0 tại TP Hồ Chí Minh vẫn đảm bảo có trong danh sách được cấp thuốc, chăm sóc, điều trị.
Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa
Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa
Kinhtedothi- Từ 6 giờ ngày 28/9, trừ xã Nghĩa An và các khu vực đang phong tỏa, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng biện pháp phòng chống dịch trạng thái bình thường mới, có bổ sung một số biện pháp nâng cao.
Hà Nội hỗ trợ 1.329 tỷ đồng cho gần 3,2 triệu người dân và người nước ngoài
Hà Nội hỗ trợ 1.329 tỷ đồng cho gần 3,2 triệu người dân và người nước ngoài
Kinhtedothi – Người lao động, hộ kinh doanh, chủ sử dụng lao động, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, hộ gia đình, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội... gặp khó khăn do Covid-19 đã được TP Hà Nội hỗ trợ tiền mặt, lương thực thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 1.329,375 tỷ đồng.
Bắc Giang: Phát hiện 4 F0 là công dân TP Hồ Chí Minh trở về
Bắc Giang: Phát hiện 4 F0 là công dân TP Hồ Chí Minh trở về
Kinhtedothi – Chỉ một ngày sau khi đón hơn 900 công dân từ TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai về, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 4 ca F0, tất cả đều trong khu cách ly.
TP Hồ Chí Minh: Ráo riết chuẩn bị cho nhiều ngành nghề mở cửa trở lại
TP Hồ Chí Minh: Ráo riết chuẩn bị cho nhiều ngành nghề mở cửa trở lại
Kinhtedothi - Công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu đáng mừng, số ca tử vong do Covid-19 tiếp tục giảm, số ca nhập viện ít hơn số ca xuất viện. Trong khi đó, các ngành đang ráo riết chuẩn bị cho doanh nghiệp hoạt động trở lại, mở lại chợ truyền thống.
Ngày 27/9, cả nước thêm 9.342 ca Covid-19 tại 36 tỉnh thành
Ngày 27/9, cả nước thêm 9.342 ca Covid-19 tại 36 tỉnh thành
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 26/9 đến 17 giờ ngày 27/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.362 ca nhiễm mới, trong đó 20 ca nhập cảnh và 9.342 ca ghi nhận trong nước (giảm 669 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh/TP (có 4.453 ca trong cộng đồng).
Cần Thơ: Hơn 241.000 người được hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia
Cần Thơ: Hơn 241.000 người được hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia
Kinhtedothi - Người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng sống trong các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập; người dân tộc Khmer; người có công với cách mạng; công nhân ở trọ; người cao tuổi... sẽ là những đối tượng được nhận hỗ trợ từ nguồn này.
Xuất cấp 15 bộ nhà bạt cho UBND tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19
Xuất cấp 15 bộ nhà bạt cho UBND tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1624/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền nhà bạt, máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho UBND tỉnh Tây Ninh để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học
Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, nghiên cứu khoa học
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 86/2021/NĐ-CP quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.
Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ
Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ
Kinhtedothi-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt lãnh đạo quận trân trọng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty TNHH Thịnh Điền và Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam đã đồng hành và có các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho quận Hai Bà Trưng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 suốt thời gian qua.
Quảng Ngãi: Khống chế lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất để phục hồi sản xuất kinh doanh
Quảng Ngãi: Khống chế lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất để phục hồi sản xuất kinh doanh
Kinhtedothi - Quảng Ngãi xác định trong thời gian tới sống chung an toàn với dịch Covid-19, khống chế lây nhiễm dịch ở mức thấp nhất để bắt đầu mở cửa, phục hồi sản xuất kinh doanh.