Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Zhang Yiming từ chức Giám đốc điều hành ByteDance

Lê Hoàng 20-05-2021 21:47
Kinhtedothi - Giám đốc điều hành của ByteDance Zhang Yiming, chủ sở hữu ứng dụng video phổ biến nhất thế giới Tiktok sẽ từ chức vị trí hiện tại để đảm nhận vai trò mới trong công ty. Người đồng sáng lập Liang Rubo sẽ trở thành CEO mới của ByteDance.
ByteDance được thành lập năm 2012, khi đó Zhang - Giám đốc điều hành hiện tại mới có 26 tuổi, sau gần một thập kỷ ByteDance đã trở thành một gã khổng lồ internet có giá trị và tầm ảnh hưởng trên toàn cầu.
 2 nhà sáng tập ra tập đoàn Internet lớn nhất Trung Quốc ByteDance Zhang Yiming và Liang Rubo. Ảnh: ByteDance
Trong một bức thư nội bộ mà ByteDance đã công khai, Zhang cho rằng bản thân đang thiếu một số kỹ năng để trở thành một nhà quản lý lý tưởng. Ông sẽ từ chức chức vào cuối năm nay và người thay thế Zhang là ông Liang Rubo, đồng sáng lập kiêm giám đốc kiêm giám đốc bộ phận nhân sự của ByteDance.
Zhang nói rằng sau khi bàn giao vai trò CEO và loại bỏ trách nhiệm quản lý hàng ngày, Zhang sẽ có thời gian để khám phá các chiến lược dài hạn, văn hóa tổ chức và trách nhiệm xã hội, với cái nhìn khách quan hơn về công ty. Nhưng thông báo từ ByteDance không nêu rõ quá trình chuyển đổi CEO có ảnh hưởng đến vai trò chủ tích của Zhang Yiming tại công ty nữa hay không và ByteDace cũng không trả lời về việc này.
Về phía Zhang, ông đã có đánh giá về người đồng nghiệp Liang là một “đối tác vô giá” và bắt đầu thảo luận về việc Liang sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành ByteDance vào tháng 3 năm sau.
Việc chuyển đổi này trong bối cảnh ByteDance đang phải chịu sự giám sát của Chính phủ Trung Quốc và Chính phủ của một nước trên thế giới. Thành công của ByteDance, đặc biệt là ứng dụng Tiktok đã dẫn đến căng thẳng với chính phủ của các nước vốn đã không yên tâm với công nghệ cao ngày càng tăng. Đặc biệt vấn đề bảo nhật và quyền riêng tư đã dẫn đến việc một số nước đã cấm các ứng dụng của ByteDance hoạt động tại nước mình.
Ấn Độ là quốc gia có thị trường lớn nhất của TikTok và ứng dụng này đã bị cấm vào năm ngoái với lý do an ninh quốc gia. Trong khi đó, ở Mỹ ByteDance và Zhang đã đàm phán với Oracle và những người kiện khác về việc bán TikTok để xoa dịu những lo ngại của chính phủ Mỹ về quyền sở hữu ứng dụng của Trung Quốc.
TAG: Tin Tức tin công nghệ Zhang Yiming ByteDance Zhang Yiming CEO mới của ByteDance. Liang Rubo TikTok
 
Tin khác
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Nhà bán lẻ nhận đặt trước iPhone 13
Kinhtedothi - Dù các model iPhone 13 chưa được Apple ra mắt, nhưng nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam đã nhận đặt trước và dự kiến giao hàng trong tháng 10.